5 lưu ý để sử dụng keo 502 đúng cách

Để vừa phát huy tính thẩm mỹ và chất lượng mối dán, vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng, khi dùng keo 502 để dán các vật liệu kim loại, nhựa, gỗ, da, vải,… bạn cần lưu ý đến 5 nguyên tắc sau.


1. Vệ sinh bề mặt cần dán


Dù bề mặt cần dán là vật liệu gì, diện tích cần dán lớn hay nhỏ thì bạn cần phải vệ sinh bề mặt sạch sẽ trước khi dán. Bởi nếu bề mặt còn tồn đọng bụi bẩn, tạp chất, chúng không chỉ khiến quá trình dán trở nên bất tiện, khó khăn, lãng phí keo mà còn làm mối dán kém đẹp và kém bền. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bề mặt cần dán khô ráo, không còn ẩm ướt để tránh ảnh hưởng đến thời gian khô và khả năng kết dính của keo 502.


2. Sử dụng vòi dẫn


Trong mỗi hộp keo 502 đều có đóng gói một vòi dẫn. Vòi dẫn này có tác dụng dẫn keo từ thân chai lên miệng chai rồi qua vòi dẫn để đổ keo trực tiếp vào vị trí cần dán. Nếu bạn sử dụng keo 502 để dán những vật dụng nhỏ hay đính những hạt đá lên giày dép, túi xách, phụ kiện,… thì nhất thiết phải sử dụng vòi dẫn để đảm bảo đổ keo chính xác, không bị vương vãi ra ngoài, rất khó làm sạch. Nếu không muốn sử dụng vòi dẫn, bạn có thể dùng đầu que tăm chấm vào keo rồi thực hiện dán. Tuy nhiên, vì keo 502 khô nhanh nên đôi khi cách này không hẳn là giải pháp tối ưu.

 

3. Đổ keo trực tiếp lên bề mặt dán


Chúng ta đều biết, chỉ sau 3 giây tiếp xúc với môi trường không khí, keo 502 lập tức đóng rắn và kết dính. Đó là lý do bạn cần sử dụng keo 502 ngay sau khi mở nắp và đổ trực tiếp lên bề mặt dán mà không cần phải pha trộn hay làm bất cứ việc nào khác.


4. Trang bị phục trang bảo hộ


Trong thành phần keo 502 chứa những hóa chất độc hại, bao gồm Methylene Chloride - CH2CL2, Ethyl acetate - CH3COOCH2CH3, Cyclohexane - C6H12,… Những hóa chất này có thể gây nguy hiểm với con người nếu hít, ngửi và tiếp xúc trong thời gian dài. Ngoài ra, khả năng kết dính của keo 502 là “vô đối”, nếu chẳng may bị dính vào tay, chân, mắt, mũi, miệng,… không chỉ khó làm sạch mà còn gây khó chịu, thậm chí là tổn thương nặng.


Vì thế, khi sử dụng keo 502, bạn phải đảm bảo môi trường làm việc thông thoáng, nhiều gió và trang bị đầy đủ phục trang bảo hộ như găng tay, khẩu trang, mắt kính để hạn chế sự ảnh hưởng của keo 502. Nếu chẳng may bị dính keo 502, có thể xử lý tạm thời bằng nước xà phòng ấm, muối, dầu gió, bơ thực vật, Acetone,… sau đó đến ngay bệnh viện để được điều trị kịp thời.

 

5. Bảo quản keo 502 sau mở nắp


Nếu bảo quản keo 502 đúng cách, bạn có thể tiết kiệm lượng keo còn thừa trong chai để tái sử dụng cho những lần sau. Một trong những cách bảo quản tối ưu là đậy kín nắp, gói giấy báo xung quanh và đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Tuyệt đối không vứt chai keo 502 lung tung, nhất là khi nhà có trẻ nhỏ bởi keo còn thừa trong chai có thể gây nguy hiểm cho trẻ.


Trên đây là 5 lưu ý giúp bạn sử dụng keo 502 đúng cách, hiệu quả và tiết kiệm. Nếu có nhu cầu sử dụng keo 502 để phục vụ sản xuất hay dán hàng ngày, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cung cấp.

Lê Trinh