Đặc điểm túi giấy Kraft trắng

Ngày nay, túi giấy đã trở nên khá quen thuộc với hầu hết mọi người được ứng dụng nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, túi giấy Kraft hay còn gọi là túi tái chế được nhiều người khá ưa chuộng. Nếu như trước đây khi nhắc đến túi Kraft nhiều người thường nghĩ đến những chiếc túi có màu nâu, vàng, nhưng túi giấy kraft trắng cũng được sử dụng rất thịnh hành hiện nay. Vậy túi giấy Kraft là gì? Đặc điểm của túi giấy kraft trắng như thế nào?


1. Túi giấy Kraft trắng là gì?


Túi giấy kraft trắng là túi được làm từ giấy kraft được qua tẩy trắng và có đầy đủ những ưu điểm, chức năng bảo quản sản phẩm tốt như những loại giấy khác. Đối với túi giấy kraft trắng cao cấp có độ dai bền, khả năng chống thấm tốt. Ngoài ra, túi giấy kraft tẩy trắng còn cho phép bạn dễ dàng in ấn hình ảnh, thông tin thương hiệu được dễ dàng, thuận tiện và nổi bật hơn.


Hiện nay, túi giấy kraft trắng được ứng dụng phổ biến làm túi cho shop thời trang, túi quà tặng, túi đựng mỹ phẩm, túi đựng nước hoa, túi đựng thực phẩm,….


2. Những ưu và nhược điểm của túi giấy kraft trắng


Ưu điểm


Túi giấy Kraft đạt chất lượng là vật phẩm giúp bảo quản, lưu trữ thực phẩm, tránh những tác nhân xấu bên ngoài làm ảnh hưởng đến hình dáng và chất lượng sản phẩm.


Ngoài ra, túi giấy Kraft trắng còn được xem là công cụ marketing hữu hiệu cho doanh nghiệp. Khi đó, bạn dùng túi giấy đựng các mặt hàng của doanh nghiệp cũng là cách để bạn quảng bá hình ảnh và thương hiệu sản phẩm rộng rãi đến với nhiều đối tượng khách hàng hơn.


Bên cạnh, với kỹ thuật in hiện đại còn cho phép bạn in các hình ảnh, logo, nhãn hiệu sản phẩm lên túi giúp khẳng định chất lượng, làm tăng giá trị và độc quyền cho sản phẩm. Đặc biệt, với việc sử dụng túi giấy trắng cao cấp còn mang lại sự sành điệu, đẳng cấp, thẩm mỹ cho người sử dụng.

 


Nhược điểm


Bên cạnh những ưu điểm thì túi giấy kraft cũng tồn tại những nhược điểm như:
+ Giấy Kraft rất nhạy cảm: Giấy Kraft có độ nhạy cảm cao, bề mặt giấy dễ bị lem màu. Vì thế, khi in bạn nên cân nhắc chỉ sử dụng 1-2 màu và dùng loại mực in chất lượng để đảm bảo an toàn nhé.


+ Chất lượng in không cao: So với những loại giấy in thông thường thì giấy Kraft độ sắc nét không cao, màu không sinh động, trung thực như những loại giấy khác.


+ Ứng dụng hạn chế: Do giấy kraft trắng còn nhiều hạn chế nên không được ứng dụng rộng rãi như giấy kraft vàng và kraft nâu.


3. Lưu ý khi in túi giấy Kraft


+ Dựa vào hàng hóa kinh doanh


Mẫu túi giấy kraft được sử dụng phổ biến, nhưng không phải loại hàng hóa nào cũng thích hợp với loại túi này. Vì thế, dựa vào loại hàng hóa kinh doanh mà bạn in mẫu túi giấy sao cho phù hợp. Thường túi giấy Kraft thích hợp với những hình thức kinh doanh như thời trang, sản phẩm handmade, đựng sản phẩm làm quà tặng.


+ Yếu tố thẩm mỹ


Thông thường, màu sắc khi in trên giấy Kraft sẽ bị trầm xuống, do vậy nếu muốn tạo sự nổi bật thì bạn nên chọn những màu neon và hiệu ứng bắt mắt để tăng tính thẩm mỹ cho túi giấy.

 


+ Xác định định lượng giấy in thích hợp


Túi giấy kraft thích hợp dùng để đựng cho nhiều sản phẩm khác nhau vì định lượng giấy khá đa dạng. Trong đó, định lượng giấy phổ biến nhất gồm: 60g/m2, 80g/m2, 100g/m2, 120g/m2, 170g/m2, 210g/m2, 280g/m2. Với mỗi định lượng giấy sẽ có độ dày mỏng, bền chắc khác nhau. Vì thế, bạn cần xác định sản phẩm cần chứa đựng để lựa chọn giấy có định lượng phù hợp nhé.


Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ một vài thông tin về túi giấy Kraft cho bạn tham khảo. Hy vọng đã giúp bạn có thể lựa chọn được loại phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhé.


Lê Hằng