In decal giấy đẹp

Để in decal giấy đẹp bạn cần lưu ý chọn chất liệu phù hợp, thiết kế bắt mắt, màu sắc hài hòa với sản phẩm… Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.


1. Các loại giấy in decal


Dưới đây là một số loại giấy thường được dùng để in tem nhãn decal để bạn tham khảo:


- Giấy AL thường: loại giấy này có màu trắng, bề mặt trơn nhẵn, hơi bóng được ùng nhiều trong các lĩnh vực như may mặc, gốm sứ, mỹ phẩm…


- Giấy AL bóng: thích hợp in tem nhãn cho các sản phẩm có độ tinh xảo cao như trang sức, mắt kính, gốm sứ… vì có bề mặt trơn bóng sang trọng.


- Giấy Vellum: loại này có màu trắng mờ, bề mặt hơi nhám, dùng trong các ngành thời trang may mặc, nhà sách, vận tải.


- Giấy bán cảm nhiệt: có bề mặt nhẵn, màu trắng mờ, sử dụng được cho tất cả các lĩnh vực khác nhua, đặc biệt phù hợp với những sản phẩm cần lưu trữ thời gian dài hoặc lưu trữ ngoài trời.


- Giấy cảm nhiệt trực tiếp: loại giấy này có màu trắng mờ, sẽ sẫm màu khi có nhiệt tác động. Do chỉ dùng cho các máy in chế độ nhiệt trực tiếp nên thường ít được sử dụng rộng rãi.


- Decal nhựa: có màu trắng hơi ngà, xé khó rách, có độ bám cao, hạn chế thấm nước nên được dùng trong ngành đông lạnh, gốm sứ, điện tử… Chịu được hóa chất và nhiệt độ của môi trường tác động.


- Giấy Couches: giấy couches có màu trắng, trơn láng, không keo được dùng in tem nhãn cho các ngành vận tải, may mặc…


2. Kích thước và hình dáng


Hiện nay, tem nhãn decal giấy có kiểu dáng và kích thước đa dạng, tùy thuộc vào đặc điểm sản phẩm và vị trí được dán mà chọn loại phù hợp. Ví dụ: nếu muốn dán nhãn lên nắp chai, lọ… bạn nên in decal hình tròn để trông đẹp mắt hơn. Với sản phẩm có dạng hình hộp, tem nhãn thiết kế dạng hình vuông, hình chữ nhật là phù hợp. Bên cạnh đó, bạn còn có thể chọn tem có hình dáng cách điệu độc đáo để tạo điểm nhấn cho sản phẩm của mình.


3. Nội dung tem nhãn decal giấy


Trên tem nhãn decal, tên thương hiệu cần được đặt ngay ở giữa giúp khách hàng dễ dàng nhận diện được sản phẩm. Với những loại mỹ phẩm, thực phẩm chế biến, bạn nên bổ sung thêm thành phần nguyên liệu để khách hàng nắm rõ. Ngoài tên, bạn cũng cần in thêm hạn sử dụng, địa chỉ và số điện thoại liên hệ để khách hàng tin tưởng sản phẩm, khẳng định uy tín cho thương hiệu mình.

4. Màu sắc


Thông thường màu sắc tem nhãn nên dựa trên tông màu chủ đạo của logo thương hiệu và sản phẩm. Những màu như đỏ, xanh, vàng dễ thu hút khách hàng tuy nhiên cũng được nhiều hãng hiệu chọn lựa nên rất dễ bị trùng lấp. Các màu sắc khác trên tem nên phối không quá 5 màu, tốt nhất là 3 màu để tránh làm rối mắt, khiến khách hàng khó chịu.


5. Một số lưu ý khác


- Nên đặt in trước từ 5 – 7 ngày để có báo giá hữu nghị nhất. Đơn hàng gấp thường phải trả thêm chi phí rất cao.


- Đặt dư từ 10 – 20% số lượng tem decal cần dùng, tránh tình trạng hư hỏng hay phát sinh thêm sau khi đặt.


- Bạn hoàn toàn có thể nhờ đơn vị dịch vụ thiết kế và in mẫu để kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi đặt in số lượng lớn.


- Thông thường giá báo cho khách hàng sẽ chưa tính phí cán bóng, cán mờ và cắt thành phẩm. Do đó nếu có yêu cầu này bạn nên báo trước cho nhà in để trao đổi giá cả.

 

Trên đây là những điều cần biết để in decal giấy đẹp. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. 

Kiều Châu