Giá một số loại đá làm hòn non bộ

Hòn non bộ là một trong những nghệ thuật sắp đặt các viên đá lại với nhau thành mô hình núi đá sinh động cùng với cây cảnh, hồ cá,…tất cả tạo thành một tác phẩm nghệ thuật để phục vụ cho mục đích thưởng ngoạn của mọi người. Để đáp ứng nhu cầu của người chơi thì hiện nay hòn non bộ có nhiều kiểu dáng, kích thước và được làm từ nhiều loại đá khác nhau giúp mang lại vẻ đẹp khác biệt đầy ấn tượng cho từng tác phẩm. Cùng tham khảo một số loại đá làm hòn non bộ và giá các loại đá sau nhé!

Bảng giá một số loại đá làm hòn non bộ:

Tên sản phẩm

Thông số

Đơn vị

Số lượng

Đơn giá (VNĐ)

Đá lũa ghép tạo hình

Lũa đen, vân trắng, Cao 45-125cm, Rộng 15-50cm

m3

1

6.900.000

Đá tai mèo

Cao 45-125cm

 Rộng 15-50cm

m3

1

4.600.000

Đá bước dạo

Dài 55cm

Rộng 25cm

Viên

1

320.000

Đá bìa làm thác

Cao 45-125cm

 Rộng 15-50cm

m3

1

5.900.000

Đá thấm thủy

Cao 45 - 125cm

 Rộng 15 – 50cm

m3

1

4.900.000

Đá non bộ tảng lớn

Cao 150 – 500cm

Rộng 70 – 130cm

m3

1

13.600.000

Sỏi cuội

6x6cm đến 75x75cm

m3

1

4.900.000

 

Một số loại đá khác cũng rất được ưa chuộng dùng để làm hòn non bộ như:

+ Đá san hô
Đây là loại đá được ưa chuộng sử dụng để thiết kế hòn non bộ nhất. Đặc điểm của đá san hô là xốp, dễ hút nước và có khả năng giữ ẩm tốt giúp cung cấp nước để nuôi cây trên đá. Đá san hô mang vẻ đẹp mộc mạc, tự nhiên rất được ưa chuộng để thiết kế non bộ dạng đá nhọn, thạch nhũ. Ngoài ra, để tăng thêm sự sinh động cho non bộ bạn có thể dùng sơn màu đất phủ bên ngoài sẽ càng làm cho tác phẩm trở nên tự nhiên và cuốn hút hơn.

 

+ Đá da voi
Sở dĩ gọi là đá da voi là do khi quan sát bề mặt của khối đá bạn sẽ thấy hình dáng da sọc chéo như da con voi, với đặc điểm này không chỉ kích thích sự tò mò của mọi người mà nó còn làm cho tác phẩm trở nên sang trọng và ấn tượng hơn. Hiện nay, tác phẩm non bộ đá da voi đã không còn quá xa lạ với người chơi non bộ bởi vẻ đẹp thẩm mỹ mà nó mang lại cho không gian trang trí.

Đá da voi thích hợp thiết kế non bộ với hình dáng những dãy núi liên kết với nhau, các viên đá được chồng từ thấp đến cao, nổi lên trên mặt hồ nước và từng bụi cây làm cho mọi thứ trong tác phẩm non bộ trở nên hùng vĩ và ấn tượng hơn.

+ Đá vôi
Đặc điểm của đá vôi là cứng chắc nên khó đục đẽo hơn, đòi hỏi nghệ nhân phải thực hiện thật tỉ mỉ, cẩn thận và kiên nhẫn thì mới mang lại tác phẩm hoàn chỉnh. Đá vôi thường được thiết kế non bộ có khe, rãnh, kẽ gân tạo nên những mạch nước khá tự nhiên cho tác phẩm. Hiện trên thị trường tác phẩm non bộ bằng đá vôi có giá tương đối vừa phải nên cũng rất được nhiều người chơi lựa chọn.

+ Đá tai mèo
Đá tai mèo có màu xám, cứng, cạnh sắc bén và đa dạng về hình dáng, kích thước giúp nghệ nhân thỏa sức sáng tạo tác phẩm non bộ theo ý thích. Bên cạnh, đá tai mèo còn có những đường vân màu trắng, lỗ khuyết nhỏ to bằng đầu ngón tai càng làm cho hòn non bộ trở nên độc đáo, đẹp mắt hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thể lựa chọn được loại đá phù hợp để thiết kế một tác phẩm hòn non bộ theo ý thích của mình nhé.

Lê Hằng