Các bước vệ sinh hồ cá Koi

Việc vệ sinh hồ cá Koi phải được thực hiện theo đúng quy trình kỹ thuật thì mới có thể đảm bảo được độ sạch sẽ, tính an toàn cho đàn cá, tiết kiệm thời gian và công sức. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các bước cụ thể.

 


1. Chuẩn bị


Để vệ sinh hồ cá koi nhanh chóng, hiệu quả, bạn cần sự hỗ trợ của một số thiết bị, vật dụng chuyên dùng:


*Máy vệ sinh hồ cá: giúp hút sạch cặn, rác dưới đáy hồ cá, loại bỏ bùn, lá, cỏ dại, các mảnh thức ăn thừa. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy chuyên dùng để vệ sinh hồ cá cảnh. Bạn nên chọn các loại có tính năng điều khiển từ xa, cán cầm tay cho phép điều chỉnh được độ ngắn dài,trong khi mặt đầu hút có thể xoay linh hoạt để làm sạch cả những góc khuất.


*Ngoài máy vệ sinh thì còn các dụng cụ hỗ trợ khác như: bàn chà, chổi quét, máy lọc thùng cho hồ cá, chổi hút vệ sinh hồ cá....

 

2. Hướng dẫn cách vệ sinh hồ cá Koi


*Loại bỏ chất thải cá, thức ăn thừa: Khi quan sát thấy nước trong hồ đục thì đây chính là lúc phải loại bỏ các chất thải để nước trong hồ trong trở lại, tạo môi trường sống sạch, thoáng nhất cho cá để phát triển và tránh các bệnh về nấm. Để hạn chế việc nước trong hồ nhanh bị đục do tích tụ chất thải, bạn nên cho cá ăn với một lượng thức ăn vừa phải, chia thành nhiều lần trong ngày.


*Vệ sinh nguồn nước: Nước trong hồ cần phải được thay định kỳ theo hướng dẫn của các chuyên gia kỹ thuật. Việc này cần phải được tiến hành một cách cẩn thận, ngăn vi sinh vật có hại vào hồ gây bệnh cho cá.

 


*Vệ sinh bộ lọc, xả nước: Sau một thời gian sử dụng thì bộ lọc, xả nước cũng phải được vệ sinh sạch sẽ để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn từ các bộ phận này vào nước trong hồ.

 

*Vệ sinh tường, đáy bể: Đây là các vị trí rất hay xuất hiện rêu, tảo, làm ô nhiễm nguồn nước. Do đó bạn cần phải chú ý vệ sinh tường, đáy kỹ càng để ngăn ngừa sự xuất hiện của chúng.


Lưu ý là trước khi vệ sinh hồ cá Koi thì cần tạm thời đưa cá sang môi trường khác. Chỉ thay tối đa 30% nước trong hồ để cá dễ dàng thích nghi, không bị sốc.


Trong trường hợp nếu bạn không có thời gian, hoặc không đủ kinh nghiệm để có thể tự mình vệ sinh hồ cá Koi, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.


Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp dịch vụ vệ sinh hồ cá Koi nhanh chóng, sạch sẽ và chuyên nghiệp, giúp bạn:


- Thay nước, lau chùi, vệ sinh hồ cá và các thiết bị, máy móc.


- Cắt tỉa cây bên hồ tránh làm ảnh hưởng đến hồ cá.


- Kiểm tra các hoạt động của các thiết bị trong bể cá.


- Theo dõi, phòng, chữa bệnh cho cá


- Cung cấp giống cá Koi thuần chủng


Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn miễn phí và tận tình về các kiến thức, yêu cầu cơ bản để chăm sóc bể cá Koi, sử dụng các thiết bị vệ sinh.


Liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.


ĐT