Ưu điểm nổi bật của giấy nhám cuộn

Giấy nhám tờ, giấy nhám cuộn là những loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bởi đặc điểm dễ sử dụng và phù hợp với nhiều mục đích khác nhau. Trong đó, giấy nhám cuộn cũng có nhiều loại cho bạn dễ dàng lựa chọn được loại phù hợp. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đặc điểm và những ưu điểm nổi trội của giấy nhám cuộn cho bạn tham khảo:


1. Giấy nhám cuộn là gì?


Đúng như tên gọi, giấy nhám cuộn sẽ được cuộn lại thành từng cuộn rất thuận tiện trong quá trình sử dụng. Trong thực tế, bạn có thể sử dụng giấy nhám cuộn để chà khô hoặc ướt đều được.


Hiện nay, giấy nhám tờ thường được sử dụng phổ biến ở khâu hoàn thiện sản phẩm do có tính năng mài mòn và đánh bóng cao, giúp cho bề mặt sản phẩm được sạch bóng, lớp sơn bên ngoài được bám chắc vào sản phẩm hơn.

2. Những ưu điểm nổi bật của giấy nhám cuộn


+ Tính tiện ích


Do được thiết kế thành những cuộn tròn nên giúp dễ dàng vận chuyển, tiết kiệm được diện tích lưu trữ, dễ sử dụng. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần xé một mẫu với kích thước phù hợp là sử dụng được ngay. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng chà nhám bằng tay hoặc kết hợp với máy chà nhám đều được tùy theo mục đích và điều kiện sử dụng.


+ Tính hiệu quả


Sản phẩm giấy nhám cuộn có hạt mài sắc bén, độ nhám lớn giúp tốc độ gia công cao cho phép mài nhẵn hiệu quả cho nhiều bề mặt vật liệu khác nhau như: sắt, thép, inox,…

 


+ An toàn


Sử dụng giấy nhám cuộn cũng đảm bảo mang lại độ an toàn cao, các hạt mài trên mặt giấy nhám tuy sắc nhưng do được thiết kế thông minh nên khả năng gây sát thương cho người dùng không cao.


+ Sự đa dạng


Hầu hết các sản phẩm giấy nhám trên thị trường đều được nhập khẩu từ nước ngoài như từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức,…mỗi loại sẽ có đặc điểm, giá cả khác nhau tạo nên sự đa dạng trong lựa chọn của khách hàng.

3. Một số loại giấy nhám cuộn phổ biến


+ Nhám cuộn NCA


Đây là một trong những sản phẩm nổi tiếng của Nhật, được làm từ loại vải nhám cứng hoặc mềm, độ hạt mài dao động từ #40 - #100, đạt khả năng mài nhám cực cao, thích hợp ứng dụng để đánh bóng inox, hợp kim, kim loại,…

 


+ Nhám cuộn JB5


Loại này được sản xuất tại Trung Quốc, với độ hạt mài từ #40 - #600 là loại giấy nhám chà gỗ phổ biến với chất lượng tốt mà giá thành tương đối rẻ. Trong thực tế, giấy nhám cuộn JB5 được ứng dụng trong ngành nội thất, gia công gỗ đặc biệt hiệu quả, nhất là những chi tiết đòi hỏi sự tỉ mỉ cao như trong lĩnh vực điêu khắc gỗ sẽ giúp mang lại hiệu quả tuyệt vời.


+ Giất nhám cuộn Starcke


Có kích thước là 150 x 50mm, đây là sản phẩm được sản xuất trên công nghệ hiện đại của Đức, chất lượng đạt chuẩn Châu Âu. Bạn có thể sử dụng sản phẩm này để mài nhám kim loại, với những đặc tính kỹ thuật tối ưu sẽ giúp mang lại khả năng đánh bóng kim loại tốt nhất.


Với công dụng chà nhám, đánh bóng hiệu quả của giấy nhám cuộn nên được người dùng đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm. Bên cạnh, giấy nhám cuộn cũng đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, kích thước khác nhau cho bạn dễ dàng lựa chọn đúng theo mục đích sử dụng của mình.


Lê Hằng