Tìm hiểu về cấu tạo và ưu điểm của giấy nhám tự thải mùn

Trong số tất cả các loại giấy nhám hiện có trên thị trường hiện nay, giấy nhám tự thải mùn là một trong những sự lựa chọn được khuyến khích sử dụng nhiều nhất bởi sở hữu đa dạng ưu điểm: an toàn cho sức khỏe, tái sử dụng nhiều lần, giữ gìn môi trường và tiết kiệm chi phí tối ưu. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa cấu tạo và ưu điểm của giấy nhám thường và giấy nhám tự thải mùn trong bài viết dưới đây.

1. Cấu tạo giấy nhám thông thường

Trên các loại giấy nhám thông thường, cấu tạo của chúng gồm các lớp như sau:

+Lớp mặt: được làm từ giấy hoặc vải, có tác dụng để phủ các hạt nhám lên đó, đồng thời tạo hình dáng cho giấy nhám, giúp người dùng có thể cầm, nắm, thao tác dễ dàng và kết hợp với các loại máy chà nhám.

+Lớp keo thứ nhất: có tác dụng giúp định vị, gắn chặt các hạt mài lên lớp mặt.

+Hạt mài: hay còn gọi là hạt nhám, có rất nhiều loại như nhôm oxit, siloncon... tùy từng hãng sẽ sử dụng các loại hạt khác nhau.

+Lớp keo thứ 2: củng cố thêm độ bám chắc cho các hạt mài.

+ Lớp kẽm hoặc canxi: lớp này có tác dụng giúp tản nhiệt, ngăn ngừa xảy ra hiện tượng giấy nhám bị cháy hoặc mắc kẹt. Tuy nhiên không phải loại giấy nhám nào cũng có lớp kẽm này.

 

 

 

2. Cấu tạo của giấy nhám tự thải mùn

Về cơ bản thì giấy nhám tự thải mùn cũng sở hữu cấu tạo tương tự như giấy nhám thường đã nói ở trên. Tuy nhiên, loại giấy nhám tiên tiến  này lại có khả năng tự thải mùn, giúp hạn chế hao phí vật tư, khi các mùn sinh ra trong quá trình chà nhám tự thải xuống đất thì giấy nhám sẽ không bị kẹt, không bị cùn, từ đó hạn chế việc phải thay mới, tiết kiệm chi phí tối ưu.

Trên giấy nhám tự thải mùn có 2 lớp, một lớp mặt và một lớp lông. Sau khi mặt nhám đã hết tác dụng mài mòn, đánh bóng thì chúng ta chỉ cần bóc lớp vải lông để sử dụng như bình thường và có thể tiếp tục công việc của mình một cách hiệu quả.

3. Ưu điểm của giấy nhám tự thải mùn

So với giấy nhám thường thì giấy nhám tự thải mùn mang lại cho người dùng những ưu điểm vượt trội khó chối từ như sau:

+Tiết kiệm chi phí mua sắm vật tư (lượng giấy nhám cần mua sẽ ít hơn vì chúng có khả năng tự thải mùn, tự mài sắc, tuổi thọ sử dụng lâu dài).

+Sử dụng thuận tiện, dễ dàng, mang lại hiệ quả cao, không gây bụi bẩn cho môi trường làm việc hay ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dùng.

+Tiết kiệm điện năng do quá trình chà nhám được đẩy nhanh tiến độ.

+Bảo vệ tuổi thọ máy chà nhám.

Trên đây là một số chia sẻ về cấu tạo và ưu điểm của giấy nhám tự thải mùn, giúp bạn an tâm và tin tưởng hơn trong quá trình chọn mua và sử dụng. Để được tư vấn thêm về cách lựa chọn, các thương hiệu uy tín và cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng với giá tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT