Các loại giấy nhám tờ

Giấy nhám tờ là loại giấy nhám được thiết kế bao gồm những tờ nhám riêng biệt. Người dùng có thể sử dụng nó để chà nhám bằng tay hoặc kết hợp cùng với máy rung, ở trong môi trường khô hay ướt, luôn mang lại kết quả cao nhất trong việc chà nhám các loại bề mặt từ gỗ cho đến kim loại.

1. Đặc điểm giấy nhám tờ

Phần lớn các loại giấy nhám hiện nay đều được gọi theo đặc trưng bên ngoài của mỗi loại. Chẳng hạn giấy nhám được gọi là giấy nhám cuộn nếu nó được cuộn lại thành một cuộn cố định hay giấy nhám vòng là những lớp giấy nhám được xếp thành từng vòng đều chồng lên nhau gọi. Đối với giấy nhám tờ thì tên gọi của nó cũng được xuất phát từ đặc trưng này.

Người ta thường hay sử dụng giấy nhám tờ để mài sẵn, đánh bóng bề mặt của sản phẩm. Tất cả đều được thiết kế vô cùng đẹp mắt, gọn nhẹ, tiện lợi, giá thành rẻ và dễ sử dụng. Bạn có thể sử dụng nó để chà nhám dùng tay hay máy chà nhám, áp dụng trong môi trường khô hay ướt.

Cũng chính vì vậy mà nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, xuyên suốt quá trình mài mòn ở các công trình hay ở nhà, áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống, nhất là giấy nhám chà gỗ đạt chất lượng cao, có mặt trong nhiều công xưởng sản xuất gỗ, đảm bảo mài gỗ nhanh chóng, mang lại bề mặt láng mịn, sử dụng nhiều trong giai đoạn hoàn thiện sản phẩm.

2. Một số loại giấy nhám tờ

+ Nhám tờ KOVAX: Đây là loại giấy nhám Nhật chính hãng với quy cách 9'' X 11'' ( 230mm X 280mm). Dòng sản phẩm này được sử dụng để mài mòn và đánh bóng bề mặt của nhiều vật dụng như kim loại, vật liệu composit, nhựa, đá ...

+ Nhám tờ captain: Loại giấy nhám này được xuất xứ từ Thái Lan với quy cách 9'' X 11'' ( 230mm X 280mm). Công dụng của nó là để mài mòn, đánh bóng bề mặt gỗ, sơn lót trước khi sơn phủ lớp bề mặt cuối cùng.

+ Nhám tờ con nai: Là loại giấy nhám có nguồn gốc từ Hàn Quốc, quy cách 9'' X 11'' ( 230mm X 280mm). Sản phẩm được sử dụng nhằm mục đích mài mòn, đánh bóng bề mặt gỗ, sơn lót.

+ Nhám tờ cá ngựa trắng: Nguồn gốc của loại giấy nhám này là TaiWan, quy cách sản phẩm 9'' X 11'' ( 230mm X 280mm). Công dụng dùng để mài mòn, đánh bóng bề mặt gỗ.

+ Nhám tờ cá ngựa đen: Cũng được sản xuất từ TaiWan với quy cách là 9'' X 11'' ( 230mm X 280mm). Sử dụng dòng sản phẩm này có công dụng mài mòn, đánh bóng bề mặt kim loại, nhựa, đá, composit…

+ Nhám tờ Sankyo ( Nhật Xanh ): Loại giấy nhám anfy có nhãn hiệu Nhật Xanh với xuất xứ từ Nhật Bản, quy cách là 9’’ X 11’’ ( 230mm X 280mm). Sở dĩ chúng có thể ứng dụng đa dạng lĩnh vực, đặc biệt là công đoạn mài mòn, đánh bóng bề mặt gỗ, giai đoạn hoàn thiện sản phẩm là vì chúng có nhiều độ hạt khác nhau  #120, #150, #180, #240, #320, #400, #600.

+ Nhám tờ SanKvo: Dòng sản phẩm này được xuất xứ từ Trung Quốc với quy cách 9’’ X 11’’ ( 230mm X 280mm). Độ hạt của giấy nhám tờ SanKvo là #120, #150, #180, #240, #320, #400, #600. Công dụng sản phẩm là để mài mòn, đánh bóng bề mặt gỗ, phần lớn là trong giai đoạn hoàn thiện sản phẩm.

+ Nhám tờ FM: Sản phẩm được xuất xứ từ Thái Lan với quy cách 9’’ X 11’’ ( 230mm X 280mm), độ hạt  #120, #150, #180, #240, #320, #400, #600. Công dụng của sản phẩm này là để mài mòn, đánh bóng bề mặt gỗ, phần lớn là trong giai đoạn hoàn thiện sản phẩm.

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, những công cụ mài mòn tiên tiến cũng được ra đời nhiều hơn trên thị trường, nó giúp cho việc cắt đá, mài mòn vật liệu đảm bảo độ chuẩn, tốc độ cao, mũi khoan đa năng khoan sâu vào trong lớp bề mặt, hiệu quả xử lý vật liệu đáng ngạc nhiên. Giấy nhám nói chung và giấy nhám tờ nói riêng được xem là vật liệu xử lý bề mặt không thể thiếu, nó luôn có được chỗ đứng trên thị trường và khó có thể tìm được dòng sản phẩm nào thay thế. Nếu muốn mua giấy nhám, đừng quên liên hệ với chúng tôi bạn nhé!

Thùy Duyên