5 tiêu chí chọn giấy dán tường dễ dàng

Ngày nay, việc sử dụng giấy dán tường để trang trí tường nhà đã trở nên rất phổ biến và rất được nhiều gia chủ ưa chuộng. Có thể nói, đây là một trong những cách tuyệt vời để bạn làm mới không gian, giúp ngôi nhà trở nên sinh động hơn rất nhiều.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng hiện trên thị trường có bán nhiều mẫu giấy dán tường khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn theo sở thích của mình. Tuy nhiên, làm sao để chọn được giấy dán tường phù hợp với nhu cầu sử dụng cùng với mẫu mã, độ bền, chi phí,…như thế nào thì chắc hẳn không phải ai cũng nắm được. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài tiêu chí chọn giấy dán tường cho bạn tham khảo:

1. Tính toán diện tích cần dán
Bạn có thể dùng giấy dán tường để dán cho toàn bộ bức tường hoặc chỉ dán một khoảng tường để tạo điểm nhấn cho không gian. Do vậy, trước khi chọn mua bạn cần phải tính toán kỹ diện tích căn phòng mình muốn dán để không mua thừa hoặc thiếu giấy dán tường. Bạn nên tiến hành đo đạc diện tích cần dán rồi nhẫm tính số lượng hoặc nhờ sự tư vấn của đơn vị cung cấp nhé.

 

2. Chọn hoa văn phù hợp
Giấy dán tường có vô số mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc, hoa văn khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn, nhưng điều quan trọng nhất là phải đảm bảo được tính phù hợp với không gian cần dán thì mới mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Đã có không ít trường hợp gia chủ chọn được mẫu giấy dán tường ấn tượng và đẹp, nhưng khi dán chúng lên tường nhà lại không phù hợp nên đã làm giảm giá trị của ngôi nhà đáng kể.

Vì vậy, khi chọn mua giấy dán tường bạn nên chọn loại sao cho hài hòa với màu sơn tường, màu sắc tổng thể của căn phòng. Nếu bạn khéo léo có thể chọn giấy dán tường tạo sự tương phản với không gian sẽ giúp tạo được điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý đến hoa văn, họa tiết của giấy dán tường để tránh làm cho ngôi nhà bạn trở nên ngột ngạt, chật chội hơn.

3. Nguồn nhân sách
Đây cũng là một yếu tố mà bạn cần phải quan tâm khi mua giấy dán tường. Trên thị trường sản phẩm này có bán rất nhiều loại cùng với kiểu dáng và mức giá khác nhau cho bạn dễ dàng lựa chọn theo điều kiện kinh tế của mình. Vì vậy, với việc lựa chọn được loại phù hợp và khéo léo kết hợp cũng giúp cho bức tường bạn trở nên độc đáo hơn cùng với mức chi phí tốt nhất.

4. Chất lượng keo dán giấy
Chất lượng keo dán giấy sẽ có ảnh hưởng đến chất lượng của giấy dán tường. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại keo chuyên dụng dùng để dán giấy dán tường, không nên sử dụng những loại keo khác vì sẽ dễ dàng bị tách ra, và khi bạn dán lại cũng không đảm bảo độ bám dính tốt.

5. Thi công giấy dán tường
Việc thi công giấy dán tường cũng tương đối đơn giản bạn có thể tự thực hiện được. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn thì tốt nhất nên nhờ đến thợ chuyên nghiệp để tránh làm hỏng giấy dán tường của bạn gây lãng phí đáng tiếc nhé.

T.H