Bảng giá gia công in lụa

Có thể nói, trong lĩnh vực in ấn ngày nay thì in lụa chính là một trong những kỹ thuật được ứng dụng rộng rãi nhất. Tại sao vậy? In lụa có những ưu nhược điểm gì? Bảng giá gia công in lụa hiện nay ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. In lụa là gì?

In lụa là một kỹ thuật in ấn mà để tiến hành, người ta cần sử dụng khuôn in để định vị hình in, sau đó gạt đều mực in cho thấm qua lưới in và bám lên bề mặt cần in.

Trước đây, người ta thường sử dụng lưới in được làm từ vải tơ lụa, do đó mới gọi là in lụa. Nhiều năm về sau cho đến bây giờ, lưới in đã được thay tế bằng các chất liệu khác như vải bông, cotton, vải sợi hóa học, lưới kim loại… nên người ta còn gọi phương pháp in này với cái tên là in lưới.

2. Các kiểu gia công in lụa

Hiện nay kỹ thuật gia công in lụa rất đa dạng về phương pháp, hình thức và được phân loại như sau:

* Phân loại dựa trên cách thức của khuôn in:

+ In lụa bằng bàn in thủ công: Là phương pháp in lụa mà tất cả các khâu đều được tiến hành bằng tay, không có sự can thiệp của máy móc kỹ thuật hiện đại.

+ In lụa trên bàn in tự động: Với phương pháp này thì tất cả các khâu đều được vận hành bằng máy móc nên đảm bảo được độ chính xác rất cao.

+ In lụa trên bàn in bán tự động: Là phương pháp có sự kết hợp giữa 2 hình thức thủ công và máy móc tự động.

*Phân loại dựa trên hình dáng của khuôn in:

+ In lụa dùng lưới in phằng: Kỹ thuật in lụa này thường được ứng dụng để in trên các vật liệu có bề mặt mềm và phẳng, chẳng hạn như giấy, vải, cao su…

+ In lụa dùng lưới in tròn: Thường được ứng dụng để in trên các bề mặt cứng như thủy tinh, sứ…

Ngoài các phương pháp như đã liệt kê ở trên, kỹ thuật in lụa còn được phân loại theo phương pháp in như: In phá gắn, in trực tiếp, in dự phòng; hoặc phân theo độ dẻo của mực in như: In nước, in dẻo, in cao…

 

 

3. Ưu và nhược điểm của in lụa

Ưu điểm:

Ưu điểm trước nhất phải kể đến của kỹ thuật in lụa chính là có thể ứng dụng trên nhiều bề mặt vật liệu khác nhau, từ giấy, ni lông, vải cho tới bề mặt chất liệu gỗ, kim loại.

Tiếp đến, kỹ thuật in lụa cho phép người thợ có thể lựa chọn bất kỳ màu sắc nào cho bản in của mình bởi nó không giới hạn hệ màu, từ đó tạo nên những sản phẩm đa dạng về màu sắc, hình ảnh, thể hiện được nhiều chủ đề khác nhau, mang lại nhiều cảm xúc cho bản in, đáp ứng tốt yêu cầu đa dạng của khách hàng.

Ngoài 2 ưu điểm như đã nói trên, kỹ thuật in lụa còn có một ưu điểm khác rất lớn, đó chính là chi phí thấp, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều doanh nghiệp, cá nhân.

Nhược điểm: Bên cạnh những ưu điểm như vừa liệt kê ở trên, phương pháp in lụa cũng có những nhược điểm nhất định, chẳng hạn:

+ Bản in không thực sự sắc nét bởi quy trình của phương pháp này vẫn còn mang nặng tính chất thủ công, truyền thống.

+ Không phù hợp cho những đơn hàng số lượng lớn, yêu cầu tốc độ in nhanh bởi quy trình của nó đòi hỏi nhiều thời gian và sự tỉ mỉ.

4. Bảng giá gia công in lụa

1/ Gia công in thiệp cưới:

* In thường: 150đồng/màu/lần kéo.

     - Kéo lụa ghép: 230đồng/màu/lần kéo.

* In nổi: 300đồng/màu/lần kéo.

     - Kéo nổi ghép: 500đồng/màu/lần kéo.

2/ Gia công in danh thiếp:

* In thường: 10.000đồng/hộp/màu.

* In nổi: 20.000đồng/hộp/màu.

3/ Gia công in Bao thư:

* Kích thước 12x22: 60đồng/màu.

* Kích thước 18x25: 80đồng/màu.

* Kích thước 25x35: 100đồng/màu.

4/ Gia công in Letterhead - Giấy Carbonless:

* 30.000đồng/Ram/màu.

5/ Gia công Túi nylon:

* 45.000đồng/Kg/màu.

ĐT