Bảng giá gia công cơ khí

Gia công cơ khí chúng ta có thể hiểu là thuật ngữ chỉ toàn bộ các thao tác dùng máy móc, công nghệ và áp dụng nguyên lý vật lý để tạo ra những sản phẩm có độ chính xác cao và ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp và đời sống. Hiện gia công cơ khí được chia làm 2 loại là gia công cơ khí chính xác và gia công cơ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn về thuật ngữ gia công cơ khí và bảng giá của giá công cơ khí cho bạn tham khảo:


1. Các công nghệ gia công cơ khí hiện nay


+ Gia công cơ khí không phôi: Là công nghệ tạo ra những sản phẩm cơ khí thông qua các hoạt động chính như: đúc, rèn, ép, dập, hàn,…Ngoài ra, người ta còn gọi đây là phương pháp gia công áp lực, gia công biến dạng, gia công nóng.


+ Công nghệ gia công phôi: Là phương pháp gia công cơ khí có sự hỗ trợ của máy móc cùng với bàn tay của người thợ cơ khí. Khi đó, người thợ có nhiệm vụ để cắt gọn, tiện, phay, mài hay bào sản phẩm.


Ngoài ra, còn một số công nghệ gia công cơ khí khác như: gia công tia lửa điện, gia công sóng siêu âm,…

 


2. Phân loại các phương pháp gia công cơ khí hiện đại dựa trên nguồn năng lượng


Phương pháp gia công hiện đại sử dụng nguồn năng lượng lớn từ điện, nhiệt để bóc tách vật liệu. Theo đó, có thể chia thành 4 nguồn năng lượng chủ yếu gồm:


+ Gia công cơ khí bằng các tia đặc biệt


Phương pháp này gồm gia công các loại tia đặc biệt có sức mạnh và năng lượng lớn như hạt mài, gia công bằng siêu âm, gia công bằng tia nước,…Ưu điểm của phương pháp này là có thể gia công được các vật có độ cứng và giòn cao như gốm, compsite, thủy tinh,…mà các phương pháp gia công truyền thống không có được.


+ Gia công bằng nhiệt điện


Dùng để gia công cho các vật liệu đặc biệt cứng hoặc vật liệu mềm, phương pháp này chỉ sử dụng nhiệt không sử dụng lực cơ học nên không tác động khiến vật bị hư hỏng cũng như không làm ảnh hưởng đến các tính chất vật lý của vật liệu. Nhưng sau khi gia công bằng nhiệt điện bạn cần phải gia công tiếp để loại bỏ bị ảnh hưởng bởi nhiệt.

 


+ Gia công bằng điện hóa


Với phương pháp gia công này sử dụng sức mạnh năng lượng của dòng diện và các thiết bị kỹ thuật hiện đại để thực hiện thay cho sức người. Bao gồm gia công màu điện hóa, xung điện hóa, khoan điện hóa bằng dòng điện phân, mao dẫn.


+ Gia công bằng phương pháp điện hóa


Phương pháp này sẽ dùng các phản ứng hóa học để bóc tách vật liệu nên các chi tiết gia công sẽ không bị biến dạng mà còn tạo sự đồng đều gia công trên tất cả các bề mặt nên đạt năng suất cao.

3. Những ưu điểm của sản phẩm gia công cơ khí


+ Gia công cơ khí giúp tạo ra mọi sản phẩm máy móc từ nguyên vật liệu kim loại và phi kim. Trong đó, có thể kể đến những nguyên vật liệu gia công cơ khí phổ biến nhất như: sắt, inox, thép, đồng, nhôm, nhựa, hợp kim,…với phương pháp gia công cơ khí giúp tạo ra vô số sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống.


+ Mọi sản phẩm gia công cơ khí chính xác đều mang lại độ chính xác gần như tuyệt đối, đạt sự tinh xảo đến từng chi tiết nhỏ nhất theo đúng bản vẽ và khuôn mẫu.


+ Vì sản phẩm cơ khí được gia công bằng máy CNC là loại máy hiện đại nhất giúp tạo ra những sản phẩm đạt chất lượng cao.

 

4. Bảng giá gia công cơ khí


Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ bảng giá gia công cơ khí vật liệu bằng inox cho bạn tham khảo:

STT

 Các loại sản phẩm gia công tạo hình

Đơn giá chủng loại inox (VNĐ)

ĐVT

SUS 201

SUS 304

1

Gia công tạo hình

60.000

80.000

kg

2

Gia công bản mã

60.000

80.000

kg

3

Gia công mặt bàn

60.000

80.000

kg

4

Gia công mặt kệ giá

60.000

80.000

kg

5

Gia công mặt chậu

60.000

80.000

kg

6

Gia công mặt xe đẩy

60.000

80.000

kg

7

Gia công máng các loại

60.000

80.000

kg

8

Các loại biên dạng khác

60.000

80.000

kg

 

Lê Hằng