Bảng giá gia công bế dán

Gia công bế dán là gì? Công đoạn này có thực sự cần thiết hay không? Chi phí gia công bế dán ra sao? Nếu bạn đang có chung những thắc mắc này, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Định nghĩa về gia công bế dán

Gia công bế dán là một kỹ thuật trong ngành in ấn, và thường là công đoạn sau cùng, có ý nghĩa trang trí thêm cho sản phẩm in ấn thêm phần bắt mắt, phong cách.

Bế dán có nghĩa là người thợ sẽ dập giấy theo hình dạng trong bản vẽ thiết kế (thường là những hình vẽ có thiết kế phức tạp), để có được hình thù tương ứng, chẳng hạn như tem nhãn bao bì.

Để bế dán thì tùy thuộc vào số lượng hàng cần gia công, người thợ sẽ sử dụng hoặc là máy bế dán tự động hoàn toàn (với số lượng nhiều), hoặc máy bế dán bán tự động (dành cho những đơn hàng số lượng ít).

Ý nghĩa của việc bế dán cho sản phẩm chính là cho ra những bản in có hình dáng, thiết kế đẹp mắt, phức tạp. Và nhờ công đoạn này mà ở khâu tạo tem nhãn cho sản phẩm, thay vì nhân công phải mất hàng giờ đồng hồ để dùng kéo cắt theo các đường viền thì công đoạn này đã có máy dập giùm, đảm bảo tốc độ nhanh chóng nhiều lần và tính chính xác lẫn hiệu quả thẩm mỹ cực kỳ cao.

2. Sự cần thiết của kỹ thuật gia công bế dán

Gia công bế dán hiện này gần như là một công đoạn không thể thiếu đối với việc in tem nhãn, bao bì cho sản phẩm. Lý do là vì bất kỳ sản phẩm nào cũng cần có tem nhãn, và vì tem nhãn chính là “bộ mặt” của sản phẩm đó, chính vì vậy nên càng cần chỉn chu, bắt mắt và chính xác, có như vậy mới có thể gây được ấn tượng tốt đẹp, khác biệt trong mắt khách hàng giữa hàng trăm sản phẩm cùng loại khác.

Một sản phẩm với tem nhãn, hình ảnh được bế dán cẩn trọng, đẹp mắt cũng sẽ thể hiện rõ hơn tính chuyên nghiệp, tâm huyết, sự chỉn chu của nhà sản xuất, từ đó dễ dàng tạo dựng thiện cảm và niềm tin nơi khách hàng về chất lượng bên trong. Tóm lại, việc bế dán là cực kỳ cần thiết để tăng cường nhận diện thương hiệu.

3. Tìm hiểu về quy trình bế dán

Quy trình gia công bế dán bao gồm các bước kỹ thuật như sau:

Bước 1: Làm khuôn

Khuôn dùng để bế dán được người thợ làm thành từ một tổ hợp nhiều lưỡi dao, trong đó mỗi dao sẽ đảm nhiệm một chức năng khác nhau, có thể là cắt tạo hình, dập để lấy đường răng cưa, hoặc là dập để lấy đường gấp. Các dao được liên kết với nhau một cách chặt chẽ trên một chiếc đế bằng gỗ hoặc bằng kim loại.quá nhiều chi tiết cầu kỳ thì lúc này, người thợ sẽ phải cần tới sự hỗ trợ của máy uốn dao lập trình.

Bước 2: Bế (dập)

Đây chính là công đoạn giúp tạo hình cho sản phẩm. Theo đó trong bước này, người thợ sẽ lắp các khuôn sao cho phù hợp với bản vẽ thiết kế, tiếp đến là bỏ giấy lên mâm và bắt đầu vận hành máy.

Khi máy dập, phần giấy thừa ra sẽ được người thợ dẹp bỏ, phần còn lại bên trong chính là hình dạng của sản phẩm.

Thường thì trước khi bế hàng loạt, người thợ sẽ bế thử vài mẫu để kiểm tra độ chính xác, tính thẩm mỹ. Khi xác nhận mọi thứ đã ổn thì mới tiếp tục, nếu không thì sẽ phải chỉnh lại khuôn dao.

4. Bảng giá gia công bế dán

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tham khảo bảng giá gia công bế dán:

Công đoạn gia công

ĐVT

Đơn giá (VNĐ)

Ghi chú

 Bế

 Lô

 150.000- 200.000

 Số lượng lớn báo giá cụ thể từng loại


Lưu ý:

+ Bảng giá này chỉ có tính chất tham khảo. Con số có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm và số lượng đơn hàng.

+ Với những đơn hàng yêu cầu thời gian hoàn thiện gấp gáp thì sẽ phải tính thêm chi phí.

+ Chi phí bế dán cũng sẽ tăng nếu yêu cầu sử dụng loại mực đắt tiền (mực nhũ, mực lâu phai…)  giấy có chất lượng cao  hơn.

+ Bảng giá trên chỉ áp dụng cho đơn hàng sử dụng mực in thường.

ĐT

Bài khác