Bảng giá gạch bê tông chưng áp nhẹ AAC

Gạch bê tông chưng áp nhẹ hay còn gọi là gạch AAC, đây là loại gạch được sử dụng khá phổ biến trên thế giới, nhưng ở Việt Nam thì chỉ mới sử dụng những năm gần đây và vẫn chưa thật sự phổ biến. Vậy gạch bê tông nhẹ có đặc điểm gì? Giá cả ra sao?


1. Gạch bê tông chưng áp nhẹ là gì?


Là loại gạch siêu nhẹ, có kết cấu bê tông là đa số, các bọt khí nhỏ. Sản phẩm được sản xuất theo dây chuyển hoặc đúc sẵn, nó thường được dùng để làm các cấu kiện nhờ khả năng cách nhiệt, cách âm, chịu lửa, chống thấm,…


Gạch bê tông chưng áp được sử dụng nhiều trong làm vật liệu bê tông cách nhiệt cho các công trình kết cấu trong nhà và ngoài trời. Ưu điểm nổi trội khi sử dụng gạch này trong xây dựng là chế tạo nhanh, dễ lắp đặt, dễ cưa cắt, đục, khoan.

 


2. Ưu điểm của gạch bê tông


+ Gạch bê tông chưng áp AAC được sản xuất bên trong có chứa vô số bọt khí li ti, đều đặn với khả năng cách âm rất tốt. Với đặc tính trọng lượng nhẹ từ 400-700kg/m3, tính bảo ôn, cách nhiệt, cách âm tốt, cường độ chịu lực cao.


+ Nguyên liệu sản xuất gạch phong phú, có thể sử dụng từ phế thải công nghiệp như xỉ than, tro bay góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, không làm cạn kiệt nguồn tài nguyên đất như các loại gạch truyền thống.


+ Gạch bê tông khí chưng áp AAC ổn định hơn những loại gạch bê tông nhẹ khác, bởi cấu trúc bên trong ổn định nên sản phẩm được đánh giá là sản phẩm gạch không nung tốt nhất hiện nay.3. Đặc điểm vượt trội của gạch bê tông khí chưng áp so với gạch truyền thống


+ Tỷ trọng nhẹ


Gạch có tỷ trọng từ 350 – 850kg/m3, tương đương ½ gạch đặc, 2/3 gạch rỗng, 1/5 gạch bê tông thông thường. Vì thế, sử dụng gạch bê tông khí chưng áp sẽ góp phần giảm trọng lượng của tòa nhà, giảm kết cấu móng dầm cột, từ đó cắt giảm được chi phí xây thô cho công trình đáng kể.


+ Tính bảo ôn cách nhiệt cao


Hệ số dẫn nhiệt của gạch khoảng 0,11 – 0,22W/mok, giúp giảm đến 40% chi phí tiền điện so với sử dụng các loại gạch khác.


+ Khả năng chống cháy


Sản phẩm là vật liệu vô cơ nên không bắt cháy, kết cấu nhiều lỗ khí nhỏ không dẫn nhiệt, do đó giúp chống cháy tốt, đạt tiêu chuẩn cấp I theo tiêu chuẩn quốc gia.

 


+ Cách âm


Do gạch bê tông khí chưng áp AAC có nhiều lỗ khí thông thoáng, lượng lỗ khí được phân bố đều đặn với mật độ cao nên khả năng cách âm rất tốt.


+ Khả năng chịu chấn động tốt


Do gạch có trọng lượng thấp nên trọng lực đặt lên mặt đất cũng thấp, cộng với kết cấu xốp nên khả năng hấp thụ xung lực rất tốt, khả năng chịu động đất tốt hơn hẳn so với những loại gạch thông thường.


+ Thi công nhanh và thân thiện


Gạch giúp dễ khoan, cắt, đóng đinh,…có thể cộng thêm cốt thép giúp cho việc xây dựng công trình được thực hiện nhanh chóng, dễ thi công hơn.


+ Hiệu quả kinh tế


Gạch có trọng lượng nhẹ giúp giảm chi phí phần móng, tiết kiệm vữa xây, tính bảo ôn giảm chi phí xử lý cách nhiệt, giảm tiêu thụ điện năng, kích thước gạch chính xác nên dễ thi công không bị hao hụt,…


+ Thân thiện với môi trường


Là sản phẩm gạch không nung, nguyên liệu sản xuất có thể sử dụng các loại khí thải, chất thải rắn, nước thải công nghiệp từ đó giúp tiết kiệm tài nguyên, năng lượng đảm bảo thân thiện với môi trường. Vì thế, gạch bê tông khí chưng áp còn được là sản phẩm xanh.


4. Bảng báo giá gạch bê tông khí chưng áp AAC

STT

Tên sản phầm

Số viên/m3

 

Kích thước

ĐVT

Đơn giá

(VNĐ)

Gạch bê tông khí Viglacera AAC

M3

1.050.000/m3

1

Gạch kích thước 600*200*100

83.3

 600x200x100

Viên

12.605/viên

 2

Gạch kích thước 600*200*150

55.56

 600x200x150

viên

18.898/viên

 3

Gạch kích thước 600*200*200

41.65

 600x200x200

viên

25.210/viên

 4

Vữa xây

kg

Mỗi lần vận chuyển 5.000 kg

kg

2.200/kg

 5

 Gạch nung đặc để so sánh 60 x 100 x 210 mác 100#

 793

 

 viên

 1.250/viên

 

Ngoài gạch bê tông khí chưng áp chúng tôi còn cung cấp nhiều loại gạch khác như: gạch terrazzo, gạch trang trí, gạch lát nền,…Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.


Lê Hằng