10 ưu điểm của gạch block

Gạch block là một trong những loại vật liệu được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy nó có ưu điểm gì, liệu có phải là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn, cùng theo dõi bài viết sau để tìm câu trả lời bạn nhé!

1. Trọng lượng siêu nhẹ

Đây cũng chính là ưu điểm tạo nên bản chất, đặc tính riêng của gạch block. Cụ thể, trọng lượng của viên gạch block chỉ khoảng từ 350kg/m3 đến khoảng 1000kg/m3. Như vậy, so với các loại bê tông thông thường hay gạch truyền thống thì nó vượt trội hơn hẳn.

2. Cách âm tốt

Gạch với khả năng cách âm tốt, được đánh giá số một hiện nay trong số các loại vật liệu. Nhờ ưu điểm này mà các công trình xây dựng có yêu cầu về cách âm hay công trình ở những khu vực bị ô nhiễm tiếng ồn như khách sạn, trường học, bệnh viện, nhà hát, rạp chiếu phim,… hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn nó.

3. Chống thẩm thấu

Gạch block với khả năng ngăn ngừa sự thẩm thấu của nước. Nhờ ưu điểm này mà nó tạo được kết cấu với hàng triệu bọt khí li ti, tạo nên một hệ thống lỗ tổ ong kín với kích thước siêu nhỏ. Sử dụng gạch block thích hợp để thi công bể bơi, bể chứa, sàn, mái thấm,…

4. Cách nhiệt – chống cháy

Dựa vào ưu điểm cách nhiệt, chống cháy của gạch block mà việc sử dụng nó giúp giảm điện năng tiêu thụ của hệ thống điều hòa, đồng thời cũng giảm thiểu thiệt hại trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Từ đó giúp người dùng tiết kiệm được khá nhiều chi phí sinh hoạt. Vốn dĩ, Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa, quanh năm nóng ẩm. Vậy nên, việc sử dụng gạch block cũng được xem là giải pháp tuyệt vời cho cuộc sống hiện đại.

5. Giảm chi phí xây dựng

Không phải ngẫu nhiên mà việc sử dụng gạch block lại giúp giảm chi phí xây dựng nhiều đến vậy. Theo đó, dùng gạch block với trọng lượng siêu nhẹ giúp tiết kiệm được khoảng hơn 50% tổng chi phí vật liệu xây dựng cho toàn bộ công trình. Ngoài ra, cũng nhờ loại gạch này mà người dùng cũng có thể tiết kiệm được vữa xây và sơn hoàn thiện hơn.

6. Quy trình thi công dễ dàng hơn

Vì gạch block luôn thay đổi theo kích thước khác nhau, tùy theo yêu cầu cụ thể của từng công trình, do vậy mà giúp cho việc thi công trở nên dễ dàng hơn nhiều. Chưa hết, gạch có trọng lượng nhẹ nên thi công cũng nhanh gọn, ít tốn nhân lực hơn hẳn.

7. Cường độ nén cao và ổn định

Thông thường, tiêu chuẩn xây dựng là 2.5 trở lên. Trong khi đó, tỷ trọng của gạch block có cường độ nén từ 2,5N/mm2 đến 4,5N/mm2. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng loại vật liệu này.

8. Giảm thiểu ảnh hưởng của động đất

Gạch block với khả năng kháng lại sức tàn phá của động đất nhờ trọng lượng siêu nhẹ. Vậy nên, sử dụng những loại vật liệu này giúp giảm tỷ lệ thương vong về người và tài sản khi chẳng may có hiện tượng động đất xảy ra.

9. Độ bền công trình cao

Ưu điểm của gạch block là không bị mối mọt, có khả năng chống thấm, chống cháy cao. Vậy nên, các công trình sử dụng loại vật liệu này có thể chống trọi được mọi điều kiện, hoàn cảnh thời tiết.

10. Thân thiện với môi trường

Những loại vật liệu này được sản xuất với nguyên liệu là tro bay hay bột đá, đây là đều là những chất thải trong các công trình khai khoáng. Ngoài ra, nó được sản xuất không cần trải qua quá trình nung nên đảm bảo thân thiện với môi trường.

Trên đây là 10 ưu điểm tuyệt vời của gạch block. Qua đây bạn có thể hiểu được loại vật liệu này mang đến những lợi ích gì và vì sao bạn nên lựa chọn nó. Còn để mua gạch block đảm bảo chất lượng, giá thành phải chăng, đừng chần chờ gì nữa mà hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho chúng tôi bạn nhé. Chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

Thùy Duyên