Thú vui câu cá đêm ở Vũng Tàu

Đến với Vũng Tàu vào mùa lặng sóng, bạn dễ dàng bắt gặp cảnh người người buông cần câu cá dọc các con đường ven biển, bất kể là ngày hay đêm. Đặc biệt khi đêm về, cảnh tượng sẽ càng thú vị và hấp dẫn hơn với từng tốp người vừa buông cần, vừa nướng hải sản – những chiến lợi phẩm mà họ thu được từ lòng biển mẹ...


Thời điểm thích hợp nhất để trải nghiệm thú vui câu cá đêm ở Vũng Tàu là từ tháng 3 – tháng 8 hàng năm tại các khu vực gần biển Hòn Bà, còn với các địa điểm khác như Bãi Dâu, Cần Giờ, Sông Cầu... thì thời điểm từ tháng 9 – tháng 2 năm sau là thích hợp nhất để buông câu.


Khi mặt trời vừa chìm dần xuống biển là lúc các tay câu đêm bắt đầu hành trình ra biển để cắm chốt. Càng về đêm, người đi câu càng đông, tiếng cười nói hòa lẫn trong gió biển xôn xao, tạo một cảnh tượng nhộn nhịp mà hết sức bình yên.

 

 

 

Để đi câu cá đêm, bạn có thể liên hệ với khách sạn nơi bạn lưu trú để được tư vấn và cung cấp dịch vụ này. Thường bạn sẽ được chở ra địa điểm câu bởi một tàu du lịch nhỏ có ghế ngồi, mái che với sức chở khoảng 20 người. Tàu nhổ neo ra khoảng từ 15 – 18 hải lý, đáp địa điểm đã được chọn trước, lúc này bạn đã có thể buông câu. Nếu chưa có sẵn mồi cầu, cần câu thì nhà cung cấp dịch vụ sẽ chuẩn bị luôn cho bạn. Giá thành của dịch vụ này hiện như sau:


Nhóm 15 người: 350.000đồng/người, chưa bao gồm cần câu, mồi câu.


Nhóm 10 người: 280.000đồng/người, chưa bao gồm cần câu, mồi câu.


Nếu tự chuẩn bị mồi câu thì bạn có thể dùng trùn đất trộn cát, tôm biển bóc vỏ.

 


Chỉ khoảng 30 phút sau khi tàu nhổ neo là bạn đã có thể buông câu, tận hưởng cảm giác chờ đợi, giật câu với những chú cá nặng hàng kg, cực kỳ thích thú và phấn khích.


Chiến lợi phẩm mà bạn thu được sẽ được các đầu bếp trên tàu chế biến thành các món ăn tươi ngon: cá Đù nấu cháo, chiên sả ớt, cá mú lóc thịt chấm mù tại, cá ngát, cá hồng nấu lẩu... thật khó để mô tả hết cảm giác vừa buông câu, vừa nhâm nhi chiến lợi phẩm nóng hổi đậm vị biển, vừa ngắm sao trời, cảm nhận gió biển mát lồng lộng...

Nếu không liên hệ với dịch vụ của khách sạn nơi bạn lưu trú mà muốn tự túc thì dưới đây là một số địa điểm mà bạn có thể tham khảo


1. Cáp treo: bạn sẽ phải trả phí khoảng 10k/người câu, muốn bao nhiêu cần cũng được. Nơi này bạn có thể ném cần ra xa hoặc câu phao trong kè. Mặc dù cá ở đây không nhiều lắm nhưng rất to.


2. Cầu Đá (ở bến tàu cánh ngầm): nơi này thì bạn phải có thẻ mới được vào câu.


3. Ụ xe tăng: Thực chất là một khối bê tông đối diện với cầu đá, có một bờ kè kéo dài tới đèn giao thông. Bờ kè này sẽ chỉ nổi lên vào thời điểm nước cạn trong vòng vài tiếng. Cá thì rất nhiều loại. Tuy nhiên ra đây bạn cũng sẽ phải chịu phí 25k/1 người và phải cẩn thận vì có rất nhiều hầu sắc lẹm.


4. Đường Hạ Long từ Bến tàu cánh ngầm cho tới bãi Dứa: với địa điểm này thì bạn có thể quăng cần ra xa để câu, chủ yếu là cá dứa, cá ngát, cá đuối.


5. Mũi Nghinh Phong: nơi đây có rất nhiều loại cá lớn như cá chẽm, cá thu, cá bè trang, cá hường, cá ngát, cá biển.


6. Hòn Bà: hòn này cực kỳ nhiều cá. Tuy nhiên sẽ chỉ câu được vào các ngày nước ròng là 30,1, 2, 14,15,16 âm lịch. Nếu không chú ý thì khi nước lên, bạn sẽ không kịp để vào bờ.


7. Bãi Sau: với địa điểm này thì từ tháng 10 âm trở đi cho tới tết sẽ rất lý tưởng cho thú câu cá đêm với những loại cá sống trên cát, nước trong, rất dễ câu.

ĐT