6 ngọn núi đẹp không thể bỏ lỡ khi du lịch Vũng Tàu

Bên cạnh biển, Vũng Tàu còn có một thế mạnh khác về du lịch, chính là núi. Núi ở Vũng Tàu không chỉ nhiều mà còn rất đẹp với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, ấn tượng. Dưới đây là 6 ngọn núi đẹp không thể bỏ lỡ khi du lịch Vũng Tàu.


1. Núi Lớn (núi Tương Kỳ)


Núi Lớn còn được gọi là núi Tương Kỳ, được cho là ngọn núi nổi tiếng nhất và đẹp nhất của Vũng Tàu. Xung quanh núi Lớn là đường biển bao bọc, gợi nên khung cảnh nên thơ và hữu tình. Chưa dừng lại đó, núi Lớn còn thu hút du khách bởi nơi đây có bức tượng Đức Mẹ Bãi Dâu to lớn nhìn ra biển và nhiều điểm quan nổi tiếng như tòa Bạch Dinh, Thích Ca Phật Đài,… Như vậy, không chỉ đẹp và hùng vĩ, núi Lớn còn là điểm dừng chân thiêng liêng và ý nghĩa.


2. Núi Nhỏ (núi Tao Phùng)


Núi Nhỏ còn được gọi là núi Tao Phùng. Cùng với núi Lớn, núi Nhỏ tạo nên 2 hòn núi đẹp và nổi tiếng nhất Vũng Tàu. Ưu điểm của núi Nhỏ là nằm ngay trung tâm thành phố, dưới chân núi là con đường ven biển với hàng loạt nhà hàng, quán café và dịch vụ vui chơi giải trí. Vì thế, rất nhiều du khách không bỏ qua núi Nhỏ trong hành trình khám phá và du lịch Vũng Tàu bởi sự thuận tiện về vị trí địa lý. Về đặc điểm, núi Nhỏ sở hữu 2 đỉnh, đỉnh cao đặt ngọn hải đăng của thành phố, còn đỉnh thấp hơn gây ấn tượng mạnh với tượng Chúa Giang Tay.

 

3. Núi Dinh


Núi Dinh nằm ở huyện Tân Thành của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. So với núi Lớn và núi Nhỏ thì núi Dinh không hùng vĩ và nên thơ bằng, tuy nhiên, lại thu hút các bạn trẻ bởi địa hình gai góc, “khó nhằn”. Với những người thích khám phá và chinh phục thiên nhiên thì núi Dinh là sự lựa chọn số 1 khi đến Vũng Tàu. Bởi sau khi trải qua cảm giác chinh phục ngọn núi, bạn sẽ được ngắm bao quát cảnh biển mênh mông, bao la và trập trùng sóng vỗ.


4. Núi Nứa


Núi Nứa nằm ở phía Đông xã đảo Long Sơn, là đoạn cuối cùng của dãy núi Phước Hòa. Núi Nứa sở hữu 3 đỉnh liền kề, bao gồm đỉnh Ba Trào, đỉnh Núi Rồng và đỉnh Hố Vong, mang đến khung cảnh núi non trùng điệp và cao ngất. Phía Tây chân núi Nứa là hồ nước ngọt Mang Cá với dòng nước trong vắt và mát lạnh. Tất cả tạo nên một khung cảnh thiên nhiên hài hòa, thơ mộng.

 

5. Núi Minh Đạm


Núi Minh Đạm nằm ở huyện Long Điền, được biết đến là căn cứ nuôi quân của chiến sĩ Bà Rịa - Vũng Tàu trước đây. Với đặc trưng cây cối um tùm, hang đá hiểm trở, núi Minh Đạm mang vẻ đẹp của sự hoang vu và huyền bí, là điểm đến yêu thích của những ai thích chiêm ngưỡng và khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên và di tích lịch sử.


6. Núi Chân Tiên


Đúng với tên gọi, núi Chân Tiên gắn liền với truyền thuyết ly kỳ, hấp dẫn. Nơi đây còn có ngôi chùa cổ Long Hoà nổi tiếng linh thiêng và khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, vì thế, không quá khó hiểu vì sao núi Chân Tiên lại có sức hút mạnh mẽ với các du khách gần xa khi đến tham quan và khám phá Vũng Tàu.

Lê Trinh