Diệt mối tận gốc tại TPHCM

Bạn đang lo sợ mối mọt có thể tấn công vào công trình, kho xưởng? Bạn đang đau đầu trong việc tìm kiếm giải pháp diệt mối cho không gian sống của mình? Bạn không biết đâu là phương pháp phòng trừ mối hiệu quả nhất? Đừng lo lắng, những thông tin mà dịch vụ diệt mối tận gốc tại TPHCM chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn.


1. Sự nguy hiểm của mối


Mối được mệnh danh là “kẻ phá hủy thầm lặng” bởi quá trình tấn công, xâm nhập và phá hủy, bạn không thể nhìn thấy, đến khi phát hiện thì thiệt hại đã nặng nề. Đặc biệt đối với các công trình xây dựng hay kho lưu trữ hàng hóa, mối cực kỳ “yêu thích” bởi gỗ, giấy, thậm chí là thiết bị, máy móc, bê tông,… là nguồn thức ăn vô tận của mối. Cụ thể, tác hại mà mối gây ra như sau:


- Phá huỷ các cấu kiện làm bằng gỗ trong công trình
- Phá huỷ hệ thống cáp điện ngầm và các thiết bị điện tử
- Gây sụt lún cho nền móng công trình
- Tiêu hủy các tài liệu, vật liệu là thức ăn của chúng
- Làm rỗng và gây dò rỉ, sụt lún cho thân đê, đập
- Ăn rỗng làm gãy, đổ và làm chết cây trồng.

 

 

2. Các phương pháp diệt mối


Phương pháp diệt mối tự nhiên


Hay còn gọi là phương pháp diệt mối dân gian, được áp dụng nhiều trước đây. Theo đó, để phòng trừ và diệt mối, người ta sẽ ngâm gỗ xuống ao hồ hoặc thoa dầu hỏa lên thân cây gỗ rồi phơi khô, sau 2 giờ tiếp tục lặp lại. Cuối cùng, thoa một lớp nước xà phòng lên thân cây gỗ. Bằng cách này, có thể ngăn chặn côn trùng, mối mọt tấn công vào gỗ xây dựng. Còn khi phát hiện tổ mối, sẽ tiêu diệt bằng cách đào xung quanh tổ rồi đốt. Nhưng cách này chỉ được áp dụng cho khoảng đất trống, sân vườn hay cánh đồng, không thích hợp với nhà ở, văn phòng, công xưởng,…


Phương pháp diệt mối sinh hóa


Diệt mối bằng phương pháp sinh hóa là cách thức diệt mối dựa trên nguyên lý hoá học và đặc tính sinh học của mối. Phương pháp này đơn giản, dễ thực hiện, có thể tiêu diệt tận gốc và ngăn ngừa sự lây lan. Thường thì người ta không tự tiến hành, mà sẽ nhờ đến dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp. Quy trình diệt mối bằng phương pháp hóa học bao gồm 3 bước:

 

 

- Bước 1: Nhử mối bằng cách đặt hộp nhử ở nơi phát hiện mối. Vị trí đặt thường là nơi yên tĩnh, kín gió, sát mặt đất, không ảnh hưởng đến mỹ quan cũng như sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, nếu thấy mối đã xuất hiện và để lại dấu vết trên gỗ hay các vật liệu tương đương thì không nhất thiết phải nhử mà có thể tiến hành phun thuốc ngay.


- Bước 2: Phun thuốc hóa học sau khi đặt hộp nhử mối từ 12 - 20 ngày. Loại thuốc này không có tác dụng làm chết mối ngay lập tức, mà sẽ khiến mối mất khả năng nhận biết và khả năng sinh sản, đồng thời, lây lan trên diện rộng khi mối trở về tổ, nhờ đó, có thể tiêu diệt cả tổ mối.


- Bước 3: Sau 15 ngày phun thuốc là mối có thể chết hoàn toàn. Lúc này, tiến hành kiểm tra kết quả diệt mối. Nếu mối nằm thoi thóp hoặc chết khô là kết quả diệt mối đạt yêu cầu, bắt đầu thu dọn. Nếu mối vẫn “làm việc và đi ăn” bình thường là không đạt yêu cầu, cần lặp lại công việc.


Để đảm bảo hiệu quả diệt mối cao nhất, bạn có thể liên hệ với dịch vụ diệt mối tận gốc tại TPHCM. Tất cả đội ngũ cán bộ và chuyên viên của công ty chúng tôi đều là các kỹ sư nông - lâm nghiệp, kỹ sư hóa - sinh với trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững vàng, kinh nghiệm dày dặn,… chắc chắn sẽ mang đến phương pháp phòng trừ, diệt mối hiệu quả và an toàn nhất.

Lê Trinh