SEO là gì? Làm SEO là làm gì?

SEO là gì? Làm SEO là làm gì? Tại sao phải SEO website? Tất tần tật những thắc mắc về SEO website sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây để bạn hiểu và vững tâm hơn khi lựa chọn giải pháp marketing online này cho website của mình.

1. SEO là gì?

SEO là viết tắt của cụm từ "Search Engine Optimization" – là một phương pháp mà trong đó bao gồm rất nhiều việc làm khác nhau với mục đích chung là nâng cao thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm của Google khi người dùng sử dụng các từ khóa có liên quan để truy vấn.

Khi xuất hiện ở vị trí tốt trong Top kết quả tìm kiếm của Google, website của bạn sẽ được nhiều khách hàng chú ý, click tham khảo tìm mua sản phẩm hơn, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Vì sao? Vì những website hiển thị ở vị trí đầu bảng trong trang kết quả tìm kiếm của Google không chỉ thuận tiện cho các cú click chuột của khách hàng khi không cần phải cuộn trang, mà trong suy nghĩ của khách hàng, những trang được hiển thị đầu tiên chính là những trang lớn, có uy tín nhất, do đó cũng gửi gắm nhiều tin tưởng và khả năng mua hàng là cao hơn. Đây cũng chính là lý do vì sao bạn cần phải SEO web càng sớm càng tốt.

2. Ưu điểm của SEO

SEO website mang lại rất nhiều ưu điểm, trong đó nổi bật nhất chính là các ưu điểm sau đây:

+ Có chi phí thấp hơn so với các phương pháp quảng cáo và marketing online khác.

+ Giúp website của bạn tiếp cận chính xác nhóm khách hàng tiềm năng, mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao, đảm bảo doanh thu.

+ Tăng lượng truy cập vào website, từ đó quảng bá thương hiệu, sản phẩm một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

+ Hoàn thiện chất lượng website về mọi mặt, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, đặc biệt là khi bạn chọn SEO tổng thể, từ đó giúp khẳng định tính chuyên nghiệp, độ uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

 

 

 

3. Làm SEO là làm gì?

Như đã nói, làm SEO tức là thực hiện các việc làm, phương pháp để giúp cho website đạt được thứ hạng tốt trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Để hiểu cụ thể hơn về những công việc cần làm khi làm SEO, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sơ qua về quy trình SEO web. Theo đó, quy trình SEO sẽ có 4  bước chính là người làm SEO sẽ thực hiện là:

* Nghiên cứu từ khóa

Trong bước này, SEOer sẽ nghiên cứu kỹ về định hướng kinh doanh của công ty bạn và các đối thủ để từ đó tìm ra những từ hoặc nhóm từ khóa phù hợp với đối tượng khách hàng nhắm đến, mục tiêu kinh doanh của bạn. Đây là bước cực kỳ quan trọng, bởi nếu định hướng đúng, chọn được từ khóa phù hợp thì cơ hội thăng hạng sẽ cao hơn nhiều, chiến dịch SEO web cũng sẽ đi đúng hướng ngay từ đầu.

* Xây dựng content

Đối với SEO web thì nội dung là yếu tố coott lõi để dẫn đến thành công bởi ngày nay, cả người dùng lẫn Google đều sẽ dựa trên chất lượng nội dung để đánh giá, xếp hạng website. Trong bước này, công ty SEO sẽ nghiên cứu, xuất bản, biên tập các bài viết liên quan tới sản phẩm/ dịch vụ của website. Đây phải là những nội dung không copy, sao chép từ các trang khác và thực sự hữu ích cho người dùng. Ngoài ra, các nội dung này cũng cần được cập nhật liên tục, như vậy mới có thể giúp cho website nhanh chóng nằm ở vị trí Top đầu và không bị tụt hạng.

* Seo Onpage

Thực hiện tối ưu trên trang web nhằm mang lại trải nghiệm thuận tiện nhất cho cả các công cụ tìm kiếm lẫn người dùng.

Seo Offpage: Tạo các liên kết trỏ về website từ các website, trang mạng xã, hội, diễn đàn, blog… khác. Các địa chỉ trỏ link về phải có chung đối tượng người dùng, hoặc có sự liên quan về sản phẩm/dịch vụ… đặc biệt phải là trang có uy tín.

Trên đây là sơ lược về SEO và các bước trong SEO, để được tư vấn kỹ hơn, nhận báo giá chi tiết và cùng đưa website của bạn lên Top Google, mang về doanh thu tốt nhất… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT