Quy trình thực hiện dịch vụ SEO bền vững

Bạn đã nghe nhắc nhiều đến dịch vụ SEO từ khóa, dịch vụ SEO tổng thể mà chưa từng nghe dịch vụ SEO bền vững? Hoặc bạn muốn sử dụng dịch vụ SEO bền vững mà chưa biết quy trình thực hiện nó ra sao? Vậy cùng đọc ngay bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn bạn nhé.

1. Dịch vụ SEO bền vững là gì?

Đây là quá trình tối ưu hóa cấu trúc của trang Web, đảm bảo sự thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,… Nhờ thực hiện các công việc này mà Website của bạn đã trở nên uy tín hơn, tốc độ index nhanh hơn, từ khóa cũng dễ dàng lên top Google.

Lợi ích của dịch vụ SEO bền vững:

+ Thu hút được nhiều người truy cập vào Websiet hơn.

+ Chinh phục công cụ tìm kiếm hiệu quả hơn.

+ Tối ưu hóa cấu trúc trang Web, đảm bảo sự thân thiện với người dùng.

+ Tạo ra các từ khóa có tiềm năng cho khách hàng.

+ Nội dung trên Web liên tục được cập nhật và đảm bảo đầy đủ.

+ Khác với SEO từ khóa, SEO bền vững thực hiện tổng thể các trang và hàng ngàn từ khóa khác nhau, đem lại giá trị lâu dài, bền vững.

2. Quy trình của dịch vụ SEO bền vững

Bước 1: Phân tích Website

Đây là bước mà dịch vụ SEO sẽ kiểm tra tổng thể trang Web bao gồm: tốc độ truy cập vào Web nhanh hay chậm, tên miền Web có phù hợp với SEO không, Website viết bằng ngôn ngữ gì, Web đã có sitemap chưa, các thẻ title, description, keyword, thẻ heading tag,… đã đặt chúng chưa, có tối ưu hay không,… Và còn nhiều yếu tố khác mà tùy theo mỗi dịch vụ SEO khác nhau sẽ thực hiện.

Bước 2: Nghiên cứu và phân tích từ khóa

Đây là một bước quan trọng trong SEO để giúp xác định từ khóa SEO thích hợp, mang lại hiệu quả cao. Thông qua bước này các SEOer sẽ đánh giá được từ khóa SEO nào khó, mức độ cạnh tranh của các từ khóa ra sao và đưa ra chiến lược SEO hiệu quả, hợp lý.

Bước 3: Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Nghiên cứu xem đối thủ là ai, số lượng backlink mà Web đối thủ sử dụng như thế nào và nguồn lấy backlink đó từ đâu ra. Bên cạnh đó, đội ngũ SEO cũng sẽ xem xét đến cấu trúc trang Web của đối thủ để hiểu rõ họ đã tối ưu chưa, quá trình tối ưu thực hiện đến đâu,…

Bước 4: Tối ưu hóa cấu trúc Website và nội dung

Sự thành công hay thất bại của dự án SEO quyết định rất lớn ở bước này. Theo đó, dịch vụ SEO bền vững sẽ phải tập trung vào tối ưu Onpage, tối ưu cấu trúc của trang Web, tối ưu các thẻ HTML của Web,… Sau khi tối ưu hóa cấu trúc của Website và nội dung xong thì mới tiến hành submit Web lên công cụ tìm kiếm.

Bước 5: Xây dựng liên kết

Tiến hành xây dựng liên kết trong bài viết theo thứ tự như sau: Link về trang chủ, link về trang category, link về sitemap, link về tag, link về các bài viết liên quan.

Bước 6: Quảng bá Website

Hoàn thành những bước trên nghĩa là đã đi được 70% đoạn đường. Tiếp theo dịch vụ SEO cần phải quảng bá Web trên mạng xã hội như Google+, Facebook,… để nhiều người biết đến, truy cập vào Web, thúc đẩy Web nhanh chóng gia tăng thứ hạng trên bảng tìm kiếm.

Bước 7: Duy trì SEO Website

Đến đây gần như mọi việc đã được hoàn tất và chỉ còn chờ đợi kết quả. Tuy nhiên, nếu muốn SEO bền vững thì không thể ngừng thực hiện các bước trên để vừa giữ vững được vị trí tìm kiếm trên top, đồng thời cũng giúp các đối thủ cạnh tranh không thể vượt mặt được.

Trên đây là những chia sẻ về quy trình thực hiện dịch vụ SEO bền vững, hi vọng rằng với bài viết này bạn đọc có thể nắm rõ công việc của người làm SEO là như thế nào, muốn duy trì thứ hạng ổn định cho Website cần phải làm gì. Nhờ đó bạn có thể áp dụng cho dự án của mình hoặc chí ít cũng có thể lựa chọn được một dịch vụ SEO bền vững uy tín, thực hiện đúng quy trình và đảm bảo mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

ĐT