Những cách SEO hiệu quả

SEO là gì? Làm sao để SEO web tối ưu? Đây đều là những vấn đề trong vài năm trở lại đây được rất nhiều người quan tâm. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để giúp bạn tìm hiểu những cách SEO hiệu quả và có thêm nhiều thông tin hữu ích.


1. SEO Onpage


- SEO Onpage là có vai trò vô cùng quan trọng, nhằm tối ưu hóa website về mặt kỹ thuật và nội dung để nâng cao chất lượng, giúp trang web trở nên thân thiện, hữu ích với người dùng và tạo nền tảng vững chắc để chiến dịch SEO đạt được hiệu quả tối ưu.


- Lưu ý các quy trình sau đây để thực hiện tốt việc SEO Onpage:


+ Xác định mục đích: trước tiên bạn cần xác định mình muốn gì trong việc SEO web, để quảng bá hình ảnh sản phẩm và thương hiệu mình đến với khách hàng hay chỉ là tò mò, thực hiện theo ý thích cá nhân.


+ Nghiên cứu Domain, hosting: có được tên miền trong lĩnh vực kinh doanh sẽ hỗ trợ việc SEO của bạn dễ dàng hơn. Thông thường, các trang web thương mại phổ biến có tên miền là .com (Commercial) hay .net (Netword), các trang về giáo dục sử dụng .edu (Education) hay .org dành cho các cơ quan, tổ chức. Hosting và tên miền cần được duy trì ổn định, bất kì thời gian nào nếu có người truy cập không thể tìm kiếm được website sẽ bị đánh giá thấp.


+ Nghiên cứu từ khóa: nghiên cứu từ khóa trong lĩnh vực kinh doanh của trang web mình, phù hợp với tâm lý và thói quen tìm kiếm của khách hàng để đẩy nhanh tiến độ SEO, giúp đạt được kết quả tốt nhất.

 


+ Tạo thẻ title, thẻ meta decription: title có chứa từ khóa, không dài quá 70 ký tự; meta decription mô tả tóm tắt nội dung bài viết, không vượt quá 160 ký tự đây là những nguyên tắc cơ bản để SEO hiệu quả.


+ In đậm từ khóa: đây là cách để làm nổi bật những keyword trong bài viết.


+ Sử dụng thuộc tính Alt hiển thị hình ảnh: đây là một trong những thuộc tính quan trọng, giúp hình ảnh dễ dàng tìm kiếm hơn.


+ Link liên kết: trong link phải có từ khóa và không được xuất hiện các ký tự đặc biệt.


+ Sử dụng Tools: đây là công cụ để phân tích từ khóa, kiểm tra thứ hạng hiển thị trên top Google bạn không thể bỏ qua.


+ Nghiên cứu đối thủ: tìm hiểu mô hình kinh doanh của đối thủ, đánh giá chiến dịch SEO của họ có những ưu – khuyết điểm như thế nào để học hỏi và rút kinh nghiệm.


+ Liên kết nội bộ: tạo dựng các liên kết nội bộ giữa các bài viết liên quan, cùng chủ đề. Việc này sẽ giúp ích cho việc gia tăng thứ hạng của website bạn trên Google.

 


+ Google Suggestion: đây là một trong những tính năng tiện ích của Google hỗ trợ người dùng tìm kiếm từ khóa. Hãy nghiên cứu thật kỹ nó để bạn sẽ có được định hướng phù hợp cho chiến dịch SEO của mình.


- Các quy trình kể trên nghe có vẻ đơn giản, tuy nhiên không ít người gặp khó khăn và mất rất nhiều thời gian để làm tốt nó, chưa tính đến kết quả thu được như thế nào. Do đó thông thường nhiều doanh nghiệp chọn cách sử dụng dịch vụ SEO Web để tối ưu website của mình tốt nhất.

2. SEO Offpage


- SEO Offpage là những công việc thực hiện bên ngoài trang web, nhằm mục đích cải thiện thứ hạng trên các trang tìm kiếm và tăng khả năng tiếp cận khách hàng. Quy trình này chủ yếu là những thủ thuật để xây dựng backlink và phát triển Social Media Marketing.


- Để thực hiện SEO Offpage có hiệu quả tốt nhất, hãy lưu ý một số vấn đề sau đây:


+ Trao đổi liên kết với các site cùng chủ đề, có PR cao.


+ Nội dung không được copy, trùng lắp với các trang khác. Hãy chủ động biên soạn bài viết cho trang web của mình.


+ Sử dụng Google Analytics để khai thác lịch sử người truy cập, từ đó phân tích và đánh giá vấn đề đang được người dùng quan tâm.


+ Ngoài việc xây dựng liên kết đến từng trang, bạ hãy chú ý đến việc gắn liên kết đến trang chủ để được đánh giá cao hơn.


+ Tận dụng các trang mạng xã hội phát triển nhất hiện nay để thu hút sự chú ý và lượng truy cập vào website của bạn.


+ Viết Blog về những sản phẩm, dịch vụ, vấn đề xung quanh lĩnh vực mà bạn đang thực hiện để chia sẻ cùng mọi người. Bình luận trên các diễn đàn , website để đưa ra những ý kiến giá trị, hữu ích, từ đó bạn và khách hàng sẽ có khoảng cách gần hơn, dễ dàng nắm bắt được nhu cầu và mong muốn của họ.


+ Kết hợp SEO cùng quảng cáo Google Adwords để nhanh chóng đạt được mục tiêu đã đề ra.


+ Cuối cùng, không nên sử dụng kỹ thuật xấu để tăng thứ hạng, hãy làm SEO một cách chân chính để duy trì thứ hạng tốt nhất của web lâu dài hơn.

 

Trên đây là những cách để SEO web hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Nếu có thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm về các dịch vụ SEO như đã nêu ở trên, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.


Kiều Châu