Làm thế nào để SEO từ khóa lên Top Google?

Để Website của bạn lên Top Google thì có ba cách, cách thứ nhất là Website phải cực hot, nội dung luôn mới. Thứ hai là chạy quảng cáo Google Adword, và cuối cùng là làm SEO, phương pháp được coi là phổ biến nhất hiện nay.

Đối với cách thứ nhất, đòi hỏi bạn phải có một đội ngũ tìm kiếm thông tin hùng hậu, cùng với đó là việc cập nhật được các thông tin sốt dẻo mà người đọc chờ đợi, trông ngóng, khi đó bạn chẳng cần phải làm gì Website vẫn sẽ lên top ầm ầm. Song, cách này đối với các doanh nghiệp bán hàng là rất khó, họ không thể sở hữu được đội ngũ săn tin kiểu vậy, chỉ phù hợp với dạng tạp chí báo điện tử mà thôi.

Còn đối với việc là SEO thì đòi hỏi phải thực hiện theo đúng kỹ thuật, nắm rõ phương pháp thì mới mong đạt được kết quả như ý muốn. Dưới đây là một số lưu ý giúp làm SEO hiệu quả, đưa Website lên top Google.

Khó khăn lớn nhất của người làm SEO đó là không biết bắt đầu từ đâu, tìm hiểu như thế nào, Website đâu, khi nào thì mới thu lại được kết quả. Trên thực tế, đó cũng là những câu hỏi mà không ít người đặt ra. Trước đây phải tốn khá nhiều thời gian thì mọi người mới trả lời được những thắc mắc đó, nhưng không phải ai cũng đi đúng hướng, nhiều người tốn thời gian, công sức, chi phí mà chẳng mang lại hiệu quả gì.

Theo chúng tôi, bước đầu bạn phải làm SEO từ khóa. Bởi nó sẽ đúng theo quy luật rằng người dùng tìm kiếm thông tin bằng gì, bằng cách nào và Google sẽ dẫn đâu, thu được gì từ Website. Khi làm SEO từ khóa thì khách hàng sẽ tìm đến được Website của bạn nhờ Google, nắm được các thông tin, hiểu về dịch vụ, sản phẩm mà bạn cung cấp.

Để làm SEO từ khóa cũng không phải là quá khó khăn. Bạn chỉ cần thực hiện theo quy trình như sau:

+ Phân tích website:

Nếu bạn đã sở hữu một Website thì giờ là lúc bạn bắt tay vào việc thực hiện SEO từ khóa. Ngay tại thời điểm này hãy phân tích Website của bạn có gì, đáp ứng được các tiêu chuẩn của Google hay chưa, có cấu trúc đảm bảo các kết nối để giúp con bọ của Google dễ dàng nhìn thấy hay không…Mọi thứ cần phải được xem xét kỹ lưỡng đảm bảo rằng Google nắm được đầy đủ các thông tin của Website bạn.

+ Nghiên cứu từ khóa:

Sau công việc phân tích để chỉ ra những vấn đề mà Website của bạn còn đang vướng mắc cũng như những lợi thế có được thì đó bạn sẽ liệt kê được những từ khóa mà mình hướng đến. Nếu Website mới thì việc nghiên cứu từ khóa khá đơn giản, bởi từ nào cũng là từ mới, còn đối với Website cũ thì phải nghiên cứu để đưa ra từ khóa mục tiêu hướng đến.

+ Đánh giá về các đối thủ:

Quả thực, khi nhắm đến các từ khóa bạn cần phải nghiên cứu kỹ các đối thủ của bạn để xem họ làm gì, có điểm mạnh, điểm yếu ra sao, từ đó giúp biết được các đối thủ dùng loại thủ thuật gì để lên top, học hỏi được từ họ.

+ Bắt tay vào thực hiện tối ưu hóa website của chúng ta:

Đối với những bước trên bạn chỉ toàn là nghiên cứu và đánh giá công việc để phục vụ cho việc làm SEO, còn giờ thì bạn hãy bắt tay vào thực hiện nó. Tối ưu hóa Website, diễn giải về trang Web, các từ khóa như thế nào, độ dài của các từ khóa ra sao để phù hợp với thuật toán mà Google đưa ra. Đường dẫn của bài viết có thân thiện hay không, những chuyên mục có được bố trí thích hợp hay không và còn hàng loạt những câu hỏi khá nữa.

+ Giới thiệu Website với cỗ máy tìm kiếm:

Khi bạn không giới thiệu thì sẽ chẳng ai biết đến bạn, không quan tâm đến bạn, kết quà không có khách hàng nào. Trong khi đó, nếu như bạn giới thiệu Website đến cỗ máy tìm kiếm hay cụ thể là Google thì cỗ máy tìm kiếm sẽ đưa lượng khách hàng đến Website của bạn.

Tiếp theo đó là xây dựng liên kết đến với những Website khác. Đối với những Website cùng ngành nghề thì bạn chỉ cần một backlink thôi cũng đủ để mang lại khách hàng tiềm năng cho bạn rồi. Vậy nên, khi đặt liên kết với nhau để tìm kiếm khách hàng tiềm năng, cùng với đó sẽ giúp Website của bạn đạt được điểm số tin tưởng đối với Google. Những Website có links liên kết với Website uy tín sẽ được đánh giá bền vững và nhanh chóng đạt được hiệu quả lên top như ý.

Sau khi bạn làm được những công việc kể trên việc tiếp theo đó là theo dõi tính hiệu quả của việc mình đã làm. Trường hợp không hiệu quả thì nhanh chóng thay đổi lại cách làm để đảm bảo Website lên top cũng như đem lại hiệu quả kinh doanh, lợi nhuận trong việc làm SEO.

Trên đây là một vài gợi ý giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO. Nếu bạn thắc mắc về SEO là gì, dịch vụ SEO, chưa biết tìm dịch vụ SEO Web nào đảm bảo chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ nhất.

Thùy Duyên