Bảng giá dịch vụ kế toán

Dịch vụ kế toán đang là sự lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Nếu doanh nghiệp bạn cũng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ kế toán để thay thế cho việc bố trí nhân viên kế toán chính thức tại văn phòng thì cần tìm hiểu dịch vụ kế toán là gì, thực hiện những công việc nào, mang đến lợi ích ra sao, giá dịch vụ kế toán thời điểm hiện tại,… để có thể cân nhắc và đưa ra quyết định đúng đắn.


1. Dịch vụ kế toán là gì?


Dịch vụ kế toán là loại hình dịch vụ đặc thù, vừa mang tính pháp lý, vừa đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật. Để thực hiện dịch vụ kế toán thì người làm dịch vụ phải có “Chứng chỉ hành nghề Kế toán” hoặc “Chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về Thuế”. Khi được doanh nghiệp thuê, người làm dịch vụ kế toán cho có nhiệm vụ giải quyết tất cả công việc liên quan đến tài chính, kê khai thuế, nộp thuế,… Và dĩ nhiên, những việc này phải đảm bảo chính xác tuyệt đối.

 

 

 2. Nhiệm vụ của dịch vụ kế toán


Nhiệm vụ của dịch vụ kế toán không có quá nhiều khác biệt so với nhiệm vụ của một kế toán, đó là theo dõi và phản ánh các chi phí và nghiệp vụ phát sinh cũng như đảm bảo an toàn tài sản cho doanh nghiệp. Cùng với đó, thường xuyên theo dõi, cập nhật những quy định mới của Luật Thuế, Luật Lao động để áp dụng chính xác, tránh những rủi ro cho doanh nghiệp.

 

3. Các dịch vụ kế toán điển hình


- Kê khai thuế ban đầu: Thời hạn để kê khai thuế ban đầu là trong vòng 30 ngày sau khi doanh nghiệp sở hữu giấy phép kinh doanh và phát hành con dấu. Lúc này, nếu bạn là Giám đốc doanh nghiệp và không có thời gian để thực hiện việc này thì phía dịch vụ kế toán sẽ là người đại diện để đến Cơ quan thuế và tiến hành thủ tục kê khai thuế ban đầu.


- Báo cáo thuế: Thuế ở đây bao gồm thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân. Dịch vụ kế toán sẽ đảm nhận việc báo cáo các thuế này thông qua sổ sách, số liệu mà doanh nghiệp bạn cung cấp. Thường thì báo cáo thuế sẽ được lập định kỳ hàng quý.

 


- Quyết toán thuế: Các vấn đề liên quan đến sổ sách kế toán sẽ được dịch vụ kế toán sắp xếp, kiểm tra, hoàn thiện, đồng thời, phân tích doanh thu, lời lãi rồi tổng hợp, báo cáo, giải trình trực tiếp với thanh tra thuế khi quyết toán thực tế.


- Hoàn thiện sổ sách: Hồ sơ, sổ sách được kiểm tra, phân loại và sắp xếp cẩn thận. Nếu phát hiện sai sót sẽ kịp thời bổ sung. Trường hợp thiếu hoặc không có sổ sách thì dịch vụ kế toán sẽ thu thập số liệu, chứng từ để lập lại toàn bộ sổ sách kế toán theo Báo cáo tài chính, Quyết toán thuế đã nộp.


- Đăng ký bảo hiểm xã hội: Thực hiện đăng ký bảo hiểm xã hội cho người lao động kể từ 30 ngày sau khi ký hợp đồng. “Tờ khai tham gia BHXH, BHYT, BHTN” sẽ được nộp lên cơ quan thuế ký và đóng dấu.


- Khai trình sử dụng - Báo cáo giảm - Báo cáo chấm dứt sử dụng: Các hồ sơ sử dụng lao động, báo cáo giảm lao động và báo cáo chấm dứt sử dụng lao động sẽ được giải quyết trong 8 ngày.

 


- Đăng ký hệ thống thang lương, bảng lương: Đối với công ty mới thành lập thì hồ sơ này là rất quan trọng. Hồ sơ gồm có Công văn đề nghị của doanh nghiệp; Hệ thống thang lương, bảng lương của doanh nghiệp theo mẫu; Phụ cấp lương theo mẫu; Bản quy định các tiêu chuẩn và điều kiện áp dụng đối với từng chức danh hoặc nhóm chức danh nghề, công việc trong thang lương, bảng lương; Ý kiến của Ban chấp hành Công đoàn cơ sở hoặc Ban chấp hành Công đoàn lâm thời trong doanh nghiệp. Thời gian để giải quyết hồ sơ là 10 ngày. Và phía dịch vụ kế toán sẽ thay doanh nghiệp bạn đăng ký hệ thống thang lương, bảng lương.

 

4. Bảng giá dịch vụ kế toán

 

Nội dung công việc

Loại hình kinh doanh

Hóa đơn phát sinh

Phí dịch vụ/tháng

1.Thực hiện báo cáo thuế hàng quý:

- Báo cáo thuế GTGT hàng tháng/quý bằng phần mềm HTKK (mã vạch)

- Báo cáo thuế TNCN bằng phần mềm HTKK

Dịch vụ - Tư vấn

- Khách sạn

- Thương mại

Không phát sinh

300.000 đồng

Có phát sinh vào/ra

500.000 - 1.500.000 đồng

Trường hợp khác

Liên hệ

2. Thực hiện sổ sách kế toán hàng tháng:

- Lập phiếu thu – chi

- Lập phiếu phiếu xuất kho – phiếu nhập kho

- Sổ nhật ký, sổ cái các tài khoản

- Sổ quỹ tiền mặt, sổ quỹ tiền gửi ngân hàng

- Sổ chi tiết các tài khoản: công nợ, hàng tồn kho, TSCĐ…

- Theo dõi hạch toán phân bổ chi phí

- Lập bảng lương và soạn hợp đồng

Nhà hàng - Vận tải- Nhập khẩu

Không phát sinh

300.000 đồng

Có phát sinh vào/ra

500.000 - 3000.000 đồng

Trường hợp khác

Liên hệ

3. Thực hiện quyết toán thuế hàng năm

- Quyết toán thuế TNCN bằng phần mềm

- Quyết toán thuế TNDN bằng phần mềm HTKK

- Lập báo cáo tài chính năm: bảng cân đối kế toán, kết quả hoạt động kinh doanh, lưu chuyển tiền tệ, thuyết minh BCTC

Sản xuất - Xuất khẩu

Không phát sinh

300.000 đồng

Có phát sinh vào/ra

500.000 - 3000.000 đồng

Trường hợp khác

Liên hệ

Lưu ý:

- Phí dịch vụ đã bao gồm phí in hồ sơ, sổ kế toán hàng tháng và tư vấn theo thông tư, nghị định và luật thuế mới.

- Giá dịch vụ chưa bao gồm 10% VAT.

 

Trên đây là những thông tin quan trọng về dịch vụ kế toán cũng như bảng giá dịch vụ kế toán tại công ty chúng tôi. Sau khi tham khảo, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp, đảm bảo minh bạch, khách quan, mang đến sự thuận tiện và lợi ích cao nhất cho quý doanh nghiệp. 

Lê Trinh