Kinh nghiệm chọn đá granite ốp lát cầu thang

Ốp lát cầu thang bằng đá granite hiện là sự lựa chọn của rất nhiều gia chủ bởi không chỉ giúp tạo vẻ sang trọng, mà còn mang lại cảm giác rất gần gũi thiên nhiên, mát mẻ cho ngôi nhà. Vậy bạn đã biết cách chọn đá granite chưa? Nếu câu trả lời là chưa, hãy cùng tham khảo một số chia sẻ kinh nghiệm dưới đây.

1. Chọn đá granite theo không gian nhà ở

Tùy thuộc vào đặc điểm diện tích và phong cách trang trí của từng không gian nội thất nói chung, cũng như từng khu vực cầu thang nói riêng mà chúng ta sẽ chọn được loại đá granite phù hợp.

 

 

 

Nếu khu vực cầu thang nhà bạn có diện tích eo hẹp, không gian thiếu sáng thì nên chọn các mẫu đá sáng màu, bắt mắt. Sự lựa chọn này sẽ giúp tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng hơn cho ngôi nhà. Ngược lại, nếu lối đi tại khu vực cầu thang là khá rộng rãi, thoải mái thì gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn gam màu tùy theo sở thích cá nhân.

Để tạo điểm nhấn ấn tượng và sang trọng hơn cho phần tay vịn cầu thang cũng như toàn bộ không gian nội thất của ngôi nhà, gia chủ có thể sử dụng loại đá granite kim sa đen kết hợp phần tay vịn làm bằng gỗ tự nhiên. Sự kết hợp này không chỉ giúp tạo sự hài hòa giữa 2 chất liệu, mà còn mang lại vẻ sang trọng, đẳng cấp cho ngôi nhà.

2. Chọn đá granite ốp lát cầu thang theo phong thủy

Dựa trên bản mệnh của gia chủ, chúng ta sẽ chọn được loại đá granite có  màu sắc phù hợp, nhằm giúp mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ lẫn các thành viên trong gia đình, tránh được những tối kỵ.

*Với gia chủ mệnh Kim: Những gia chủ mệnh Kim thì nên chọn các màu thuộc hành Thổ như nâu, nâu đất, vàng sậm,.. bởi theo nguyên tắc phong thủy thì Thổ sinh Kim, các màu này đều rất vượng cho người mệnh Kim.

*Với gia chủ mệnh Mộc: Những gia chủ mệnh Mộc sẽ thích hợp với các mẫu đá granite có màu thuộc hành Thủy như: xanh da trời, xanh lam, xanh nước biển... đây đều là những màu có thể mang lại may mắn, giúp chủ nhà phát tài, phát lộc. Ngoài ra nếu muốn, bạn còn có thể tham khảo các màu thuộc bản mệnh của mình như cẩm thạch, xanh lá...

*Với gia chủ mệnh Thủy: Nếu bạn thuộc mệnh Thủy thì nên chọn đá granite có màu trắng hoặc bạc, là những màu thuộc mệnh Kim bởi theo nguyên tắc phong thủy thì Kim sinh Thủy.

Bên cạnh đó, những màu khác có thể tham khảo là màu kim sa đen, hồng, đỏ, xanh nước biển... Lưu ý là người mệnh Thủy thì không nên dùng đá ốp lát cầu thang cũng như toàn bộ căn nhà có màu vàng sậm. Đây là màu thuộc hành Thổ, mà Thổ thì khắc Thủy, rất nguy hại.

*Với người mệnh Hỏa: Sự lựa chọn thích hợp nhất cho người mệnh Hỏa là những màu thuộc hệ Mộc bởi Mộc sinh Hỏa. Theo đó, xanh lá, tím, trắng, hồng, đỏ... chính là những gam màu mà bạn nên ưu tiên khi chọn đá granite. Tuyệt đối không nên sử dụng đá có màu xanh nước biển hoặc màu đen. Đây là các màu thuộc hành Thủy, khắc người mệnh Hỏa.

*Với người mệnh Thổ: Theo quan niệm phong thủy thì Hỏa sinh Thổ. Do đó gia chủ mệnh Thổ nên chọn các mẫu đá granite có màu thuộc hành Hỏa như đỏ, tím, hồng... là phù hợp nhất.

ĐT