Cách chọn màu sơn cửa cổng hợp phong thủy

Với ưu điểm đa dạng về kiểu dáng và màu sắc, cửa cổng sắt ngày càng được ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên trong số rất nhiều gam màu mà bạn được giới thiệu thì đâu là sự lựa chọn hợp phong thủy nhất? mang lại tài lộc và thuận lợi cho gia chủ nhất? hãy cùng tham khảo cách chọn màu cửa cổng hơp phong thủy trong bài viết dưới đây của chúng tôi.


1. Chọn màu sắc cửa cổng hợp phong thủy theo hướng


Hướng cổng chính là yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất về mặt phong thủy cho ngôi nhà. Khi chọn được gam màu phù hợp, cửa cổng sẽ mang lại may mắn cho gia chủ, ngăn chặn và hạn chế tai ương xảy ra đối với các thành viên trong gia đình.


Theo đó, để chọn được màu cổng hợp phong thủy theo hướng thì bạn có thể dựa trên những hướng dẫn dưới đây:


+Nếu cửa cổng mở hướng Đông Nam hoặc Tây Bắc, là các hướng thuộc hành Thổ thì nên chọn cổng có các gam màu như: hồng, cam, vàng hoặc vàng nâu.

 


+Nếu cửa cổng mở theo hướng Đông Bắc, Đông Nam, là những hướng thuộc hành Mộc thì gia chủ nên chọn cửa có màu xám, xanh lục, xanh da trời.


+Nếu cửa mở hướng Tây hoặc Tây Bắc, là những hướng thuộc hành Kim thì nên chọn cổng sơn màu xám, đen, xanh nước biển, trắng, bạc.


+Nếu cửa mở hướng Nam – là hướng thuộc hành Hỏa thì nên chọn cửa sơn màu xanh lục, xanh da trời, đỏ, hồng, cam...

 

 

2. Ý nghĩa của màu sơn đối với cửa cổng


Mỗi màu sắc đều có một ý nghĩa, sức mạnh riêng mà nếu có được sự kết hợp hoàn hảo thì không những sẽ đảm bảo hơn về tính thẩm mỹ cho công trình, mà còn mang lại niềm vui, sự thoải mái và những điều may mắn cho gia chủ. Cụ thể:


+Cửa cổng sơn màu vàng: vàng là gam màu tươi tắn, gợi cảm giác năng động và ấm áp, giúp cho căn nhà bạn trở nên vui tươi và tràn đầy năng lượng.


+Cửa cổng màu xanh chanh: Tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên, điểm nhấn ấn tượng, mạnh mẽ và mới lạ cho ngôi nhà


+Cửa cổng màu đen: Mang lại cảm giác của sự tĩnh lặng, chắc chắn, uy lực, chính vì vậy đây là sự lựa chọn gần như phổ biến nhất, đặc biệt thích hợp cho những ngôi nhà có cổng lớn.


+Cửa cổng màu chàm: Màu chàm cũng là một gam màu mới lạ, tạo sự kích thích thị giác mạnh mẽ.


+Cửa cổng sơn màu đỏ: màu đỏ chính là biểu trưng của sự may mắn trong quan niệm của người châu Á. Đây cũng là màu sắc đại diện cho sự sôi nổi, mạnh mẽ và tươi mới.

 

3. Những lưu ý khi chọn màu sơn cho cửa cổng


Khi chọn màu sơn cho cửa cổng thì dưới đây là những lưu ý mà bạn không nên bỏ qua để có được sự lựa chọn phù hợp nhất:


+Tránh chọn màu sắc kỵ với bản mệnh của gia chủ


+Màu được chọn phải hài hòa với tổng thể ngoại thất của căn nhà


+Không nên chọn mẫu cổng có quá nhiều màu sắc. Chỉ nên chọn cổng có khoảng 2 gam màu, không nên chọn những mẫu có nhiều màu sắc vì sẽ gây rối mắt, phản cảm.


Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn chọn được cửa cổng có màu sắc hợp phong thủy. Để được tư vấn chi tiết và tham khảo thêm các mẫu cổng đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


ĐT