10 mẫu cổng nhà đẹp đơn giản

Bên cạnh những lưu ý về mặt phong thủy khi thiết kế cửa cổng, thì hình ảnh về 10 mẫu cổng nhà đẹp đơn giản được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về việc lựa chọn, thiết kế cổng để hoàn thiện cho lối vào của gia đình mình.


1. Những lưu ý phong thủy khi lắp đặt cổng nhà


Các chuyên gia phong thủy học cho rằng, cổng là bộ phận giúp gia chủ bảo vệ tài sản, tránh được sự đột nhập của kẻ gian, không những vậy còn mang lại tài lộc và bình an cho các thành viên trong gia đình bởi đây chính là nơi đón vượng khí, tài lộc. Với ý nghĩa quan trọng như vậy, khi thiết kế cổng nhà, gia chủ cần hết sức quan tâm đến các yếu tố về định vị, phương hướng, hình dáng và màu sắc để đáp ứng các yêu cầu về sự phù hợp phong thủy.


Theo đó, nói về mặt bát trạch, tức là thuận theo cung mệnh, nếu gia chủ thuộc cung Đông Tứ Mệnh thì nên mở cổng về hướng Đông, Bắc, Đông Nam hoặc Nam. Nơi mở cổng nhìn từ trong khu đất ra không được đối diện với ngã ba để tránh các điều xấu đi thẳng vào nhà bởi “sinh khí đi theo đường vòng, sát khí đi theo đường thẳng”.

 

Màu sắc, hình dáng và vật liệu làm cổng cũng nên được xem xét sao cho hợp vớ trạch mệnh của gia chủ. Ví dụ, nếu là cổng cho gia chủ thuộc mệnh Thổ thì nên chọn mẫu có thiết kế vuông vức, kết hợp cùng hệ tường rào gạch đá. Phần tường rào nên được sơn hoặc quét vôi ve màu vàng nâu.


Với gia chủ mệnh Kim, nên làm cổng có dáng cong tròn, màu xám ghi hoặc trắng bạc, phù hợp nhất chính là cổng làm bằng chất liệu sắt.


Những gia chủ mệnh Thủy nên chọn cổng có màu xanh nước biển hoặc màu đen với hoa văn uốn lượn mềm mại, tinh tế.


Cổng cho gia chủ thuộc mệnh Mộc nên được làm bằng gỗ hoặc sắt, có họa tiết hoa lá và sơn màu xanh lá cây, tạo nhiều thanh song song.


Cổng cho gia chủ mệnh Hỏa nên có nhiều chi tiết nhọn, vát chéo và sơn màu đỏ, nâu, bên trên nên có mái ngói nhọn.


Ngoài những lưu ý trên, gia chủ cũng cần hiểu rằng phong thủy về cổng nhà nên được áp dụng linh hoạt theo từng địa phương, đặc điểm khu đất cụ thể, sao cho vừa đảm bảo phù hợp phong thủy vừa an ninh, chống sự soi mói của người ngoài, vừa tạo được sự gắn kết với môi trường xung quanh và hài hòa với cảnh sắc thiên nhiên. Đối với khu vực ngoài cổng, nên tạo sự thoáng đãng và trồng nhiều cây xanh nếu có thể.

 

2. 10 mẫu cổng nhà đẹp đơn giản


Dưới đây là hình ảnh về top 10 mẫu cổng nhà đẹp, đơn giản hiện đang được rất nhiều gia chủ yêu thích, bạn có thể tham khảo để lấy ý tưởng cho mình. Để được tư vấn thêm hoặc tham khảo nhiều mẫu cổng đẹp khác, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

 

 

ĐT