Kinh nghiệm chọn cỏ nhân tạo sân bóng đá chất lượng

Đầu tư sân cỏ nhân tạo chơi bóng đang là lĩnh vực thu được không ít lợi nhuận, sự hấp dẫn này đã lôi cuốn nhiều nhà đầu tư. Để giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho kế hoạch của mình, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn cỏ nhân tạo sân bóng đá chất lượng và một số khoản chi phí thiết yếu khác.


1. Giá cỏ nhân tạo sân bóng đá


Giá cỏ nhân tạo sân bóng đá hiện nay được phân thành nhiều loại, tùy vào chi phí đầu tư mà bạn chọn loại cỏ nào cho phù hợp.


- Cỏ nhân tạo cao cấp: giá bán giao động từ 175.000 đến 200.000đ. Cỏ loại này được làm từ chất liệu PE cao cấp, chống mài mòn cao, bền màu, vẻ ngoài giống với cỏ tự nhiên. Thời gian sử dụng cỏ nhân tạo loại này từ 5 – 10 năm.


- Cỏ nhân tạo tầm trung: giá cỏ tầm trung từ 150.000 đến 165.000đ. Loại cỏ này có độ bền tương đối, chống được tia cực tím, khá dày.


- Cỏ nhân tạo giá rẻ: giá cỏ loại này từ 120.000 đến 150.000đ. Sợi cỏ loại này mỏng, nhẹ, chủ yếu là sản phẩm trong nước. Cỏ giá rẻ thích hợp cho những nhà đầu tư ngắn hạn, thời gian sử dụng từ 2 đến 4 năm.

 

2. Các chi phí khác khi thi công sân bóng đá bằng cỏ nhân tạo


- Thi công nền:


Nền sân ảnh hưởng trực tiếp đến bộ mặt của sân bóng và đảm bảo điều kiện tốt nhất cho khách hàng đến chơi bóng. Do đó, bạn cần xử lý nền thật tốt để không xảy ra tình trạng sụp lún, ngập úng làm cản trở kinh doanh và gây thiệt hại tiếp theo cho những hạng mục khác. Chi phí cho công đoạn thi công nền tốn khoảng 10 -15%, trong đó bạn đừng quên thiết kế hệ thống thoát nước tối ưu nhất.


- Hệ thống đèn, điện chiếu sáng:


Tại bất cứ sân bóng nào, hệ thống đèn, điện chiếu sáng là yếu tố không thể thiếu. Công việc chuẩn bị để thực hiện bao gồm: cột đèn, cột đỡ lưới, đèn chiếu sáng, dây điện, tủ điện, cầu dao ngắt – đóng… Nếu có khả năng tài chính, bạn nên sử dụng bóng đèn led để ánh sáng tốt nhất, tiết kiệm năng lượng và ít sinh ra nhiệt lượng. Tùy thuộc vào quy mô sân bóng mà bạn chọn loại đèn và hệ thống điện có công suất cho phù hợp. Chi phí cho hạng mục này thường tốn khoảng 5 – 10%.


- Chi phí khác:


Ngoài 2 khoản chi quan trọng trên, chủ đầu tư sân cỏ nhân tạo cần chú ý thêm một số hạng mục phụ như: hệ thống lưới chắn bóng, khung thành, bóng thể thao, hiên che… Nhà vệ sinh, phòng thay đồ, căn tin, nhà chờ… Bên cạnh đó, ngay từ ban đầu bạn cũng cần phải chuẩn bị thêm chi phí để xin thủ tục cấp phép xây dựng và kinh doanh mô hình hoạt động của mình.

3. Những tiêu chí đánh giá một sân cỏ nhân tạo đá bóng chất lượng


Để đánh giá một sân bóng đá bằng cỏ nhân tạo chất lượng, chúng ta có dựa trên một số tiêu chí cơ bản sau đây:


- Diện tích mặt sân đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng, với sân bóng cho 7 người diện tích ít nhất phải đạt 40x60m. Nếu thi công sân dành cho 11 người chơi bạn cần đáp ứng mặt sân 60x80m.


- Cỏ nhân tạo phải có bề mặt giống với cỏ tự nhiên, sợi mềm, nhẹ, độ ma sát thấp, giảm trơn trượt. Đồng thời chất liệu cỏ mềm mại, đủ dày để hạn chế chấn thương khi người chơi vận động ở cường độ cao.


- Sân bóng phải có hệ thống thoát nước tốt, tránh tình trạng nước đọng lại trên sân cỏ sau mưa. Đồng thời đảm bảo hệ thống chiếu sáng để có thể chơi bóng vào trời tối.


- Hệ thống khác phụ trợ như khung thành, lưới chắn bóng… cũng phải đáp ứng được tiêu chuẩn cơ bản. Ngoài ra, một sân bóng hoạt động hiệu quả cần phải có các hạng mục phụ như nhà vệ sinh, căn tin, phòng thay đồ…


Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có được thêm nhiều kinh nghiệm để lựa chọn cỏ nhân tạo và thi công sân bóng đá hiệu quả hơn. Liên hệ trực tiếp để được chúng tôi tư vấn thêm những vấn đề bạn còn thắc mắc.


Kiều Châu