Tiêu chí chọn mua chảo chống dính cho bếp từ

Ngày nay, chảo chống dính là công cụ nấu nướng không thể thiếu trong căn bếp của hầu hết các gia đình. Ưu điểm của loại chảo này là giúp cho việc chiên xào thức ăn còn nguyên vẹn, không bị nát giúp thức ăn trông thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn sử dụng bếp từ là loại khá kén nồi thì bạn cần phải lưu ý để lựa chọn loại chảo nào cho phù hợp. Vậy mua chảo chống dính cho bếp từ cần dựa vào những tiêu chí nào?


1. Chảo phải có đáy nhiễm từ


Để có thể nấu được trên bếp từ thì phần đáy của nồi, chảo phải có đáy nhiễm từ. Để kiểm tra đáy chảo có nhiễm từ không bạn chỉ cần dùng một thỏi nam châm đặt lên đáy nồi, nếu nồi và nam châm hút nhau thì chảo có khả năng nhiễm từ. Ngoài ra, chảo chống dính sử dụng tốt cho bếp từ phải đảm bảo có độ dày đáy khoảng 5mm theo tiêu chuẩn quốc tế.


Chảo chống dính sử dụng tốt cho bếp từ thường có 3 loại đáy gồm: đáy đúc nguyên khối, đáy liền và đáy gắn, mỗi loại sẽ có đặc điểm và tính nổi bật riêng. Cụ thể:


+ Đáy đúc: Là loại đáy chảo cao cấp nhất, thiết kế đa lớp gắn liền từ thành đến đáy tạo thành một khối ép với nhau vững chắc. Bên cạnh, mẫu mã của chảo này cũng được thiết kế sang trọng, bắt mắt tạo bữa ăn hoàn hảo cho gia đình bạn.


+ Đáy liền: Chảo chống dính đáy liền được làm bằng chất liệu hoàn toàn bằng inox và đáy bằng inox 430 nhiễm từ tốt. Tuy nhiên, chảo chống dính đáy liền có trọng lượng khá nặng, mẫu mã không bắt mắt như những loại chảo khác nhưng đạt độ bền cao dùng tốt trên mọi loại bếp kể cả bếp từ.


+ Đáy gắn: Thường là chảo chống dính nhôm, mẫu mã của loại chảo này khá đa dạng và bắt mắt. Tuy nhiên, chảo chống dính đáy gắn có hiệu suất sử dụng trên bếp từ không cao, có thể không nấu được trên bếp từ nhập khẩu từ Châu Âu.


2. Chống chống dính có đáy phẳng


Để sử dụng được trên bếp từ thì chảo chống dính còn phải đảm bảo được tiêu chí đáy phẳng, như vậy khi nấu chảo mới hấp thu được hết từ trường từ mặt bếp. Theo đó, chảo chống dính cho bếp từ tốt nhất nên sử dụng loại đáy hình tròn sẽ phù hợp với vòng lửa của bếp, như vậy sẽ giúp cho việc nấu nướng được nhanh hơn, đỡ tốn thời gian, điện năng tiêu thụ đáng kể.


Ngoài ra, đáy chảo chống dính hạn chế có nhiều hoa văn, họa tiết vì sẽ làm trầy bề mặt kính bếp làm ảnh hưởng đến độ bền của bếp từ.

 


3. Chảo có trọng lượng tương đối


Tùy vào chất liệu sản xuất khác nhau mà chảo chống dính sẽ có trọng lượng khác nhau. Trong đó, chảo chống dính đáy đúc, đáy liền có chất lượng tốt nên thường sẽ chắc chắn, dày và nặng hơn so với chảo đáy gắn. Thông thường, chảo chống dính dùng cho bếp từ sẽ được làm bằng inox dày giúp hấp thụ và truyền nhiệt tốt nhưng thường có khối lượng cao hơn so với loại chảo nhôm thông thường.

4. Lớp chống dính đáy chảo phải chất lượng


Trong quá trình nấu nướng bếp từ sẽ sinh ra lượng nhiệt lớn, nếu lớp chống dính của chảo kém chất lượng sẽ dễ bị bong tróc, hư hỏng gây mất an toàn cho sức khỏe khi sử dụng thức ăn chế biến trên chảo đó. Theo kinh nghiệm, bạn nên chọn chảo chống dính có bề mặt chảo mịn màng thì sẽ đạt chất lượng và độ an toàn cao hơn.

 


Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ những tiêu chí chọn mua chảo chống dính phù hợp với bếp từ cho bạn tham khảo. Hy vọng đã giúp bạn chọn mua được chảo chống dính chất lương, an toàn, giá cả phù hợp để sử dụng tốt trên bếp từ nhà mình nhé.


Lê Hằng