Cao su tấm là gì? Ứng dụng và bảng giá cao su tấm

Ngày nay, những vật dụng được sản xuất từ cao su dần phổ biến hơn và ứng dụng được rộng rãi trong các ngành công nghiệp, đời sống. Và cao su tấm cũng không nằm ngoại lệ. Dòng sản phẩm này với những ưu điểm nổi bật, giá cả phải chăng, đáp ứng mọi yêu cầu khó khăn nhất của khách hàng. Để hiểu hơn về cao su tâm cũng như nắm rõ bảng giá cao su tấm, hãy theo dõi bài viết sau đây bạn nhé!

1. Cao su tấm là gì ?

Cao su tấm được hiểu một cách đơn giản là một tấm được làm hoàn toàn bằng cao su. Nhưng trên thực tế, để tạo ra nó cần phải qua rất nhiều công đoạn phức tạp, khó khăn.

Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, khép kín, cao su tấm đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật khắt khe nhất. Nó được phân thành nhiều loại khác nhau như cao su tấm chịu nhiệt, cao su loại lót sàn, cao su lưu hóa hay cao su tấm chịu dầu…Theo đó, cao su tấm chịu dầu là một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều nhất.

Cao su chịu tấm chịu dầu là loại tấm cao su được sử dụng để lót sàn với màu đen, bề mặt nhẵn. Nguyên liệu chính để sản xuất là KNB35L, NR.

Ưu điểm của loại cao su tấm này là chịu dầu, có khả năng kháng lão hóa thời tiết tốt, kháng lão hóa nhiệt tốt, kháng uốn gấp tốt, kháng oxi và ozon hiệu quả, có thể làm việc liên tục dưới nhiệt độ 90 độ C. Tính chất vật lý của cao su tấm chịu dầu  như sau:

+ Cường lực (Tensile strength) MP: min : 15 MP, max : 18 MP.

+ Độ kéo đứt (Elongation at break) % : min 350%, max 410%.

+ Tỷ trọng (Density): min 1.14 , max 1.19

+ Độ cứng (Hardness) shore A : 70± 5A

2. Ứng dụng của cao su tấm

Cao su tấm với đặc điểm co giãn và độ đàn hồi cao, nó cho phép kéo dài gấp nhiều lần so với kích thước ban đầu. Trong một số tài liệu cho thấy, cao su được phát hiện từ khá sớm, nó có nguồn gốc từ cây cao su. Hiện nay được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực như sản xuất xe máy, cơ khí, xây dựng và thậm chí là thị trường nội thất.

+ Ngành xây dựng: Cao su tấm sử dụng để sản xuất vật dụng chống va, gờ giảm tốc, cao su phun bi, cao su chặn xe.

+ Ngành thủy lợi – thủy điện: Nó được sử dụng để sản xuất phớt cao su, gioăng đệm cao su, gioăng cao su P.

+ Ngành công nghiệp: Bao gồm các ứng dụng như cao su cửa kính, thảm cao su, cao su khắc dấu, cao su chịu nhiệt.

+ Ngành Y tế: Sử dụng để sản xuất nút cao su

Bên cạnh đó, cao su tấm còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau mà bạn lựa chọn loại nào cho thích hợp.

3. Bảng giá cao su tấm

STT

SẢN PHẨM

KÍCH THƯỚC TẤM

ĐVT

ĐƠN GIÁ

(VNĐ/tấm)

1

Cao su non 3ly - Dạng tấm

3mm x 1.3m x 2.4m

Tấm

70,000

2

Cao su non 4ly – Dạng tấm

4mm x 1.3m x 2.4m

Tấm

90,000

3

Cao su non 5ly – Dạng tấm

5mm x 1.3m x 2.4m

Tấm

110,000

4

Cao su non 8ly - Dạng tấm

8mm x 1.3m x 2.4m

Tấm

185,000

5

Cao su non 10ly – Dạng tấm

10mm x 1.3m x 2.4m

Tấm

210,000

6

Cao su non 20ly – Dạng tấm

20mm x 1.3m x 2.4m

Tấm

 

Ghi chú:

- Báo giá chưa bao gồm VAT 10% và chi phí vận chuyển.

- Bán hàng theo đơn vị cuộn/tấm.

- Thanh toán 100% khi nhận hàng.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cao su tấm là gì, tầm quan trọng của cao su tấm, bảng giá cao su tấm hiện nay trên thị trường. Để tìm được một địa cung cấp cao su tấm chất lượng, giá cả phải chăng bạn hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi bạn nhé!

Thùy Duyên