Bảng giá bê tông tươi

Bê tông tươi là thuật ngữ quen thuộc trong xây dựng, thi công công trình,….Nhưng rất nhiều người không phân biệt được bê tông tươi là gì? Lợi ích của bê tông tươi là gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu đặc điểm cũng như bảng giá bê tông tươi cho bạn tham khảo:


Thứ nhất, Bê tông tươi là gì?
Bê tông tươi là bê tông trộn sẵn hay còn gọi là bê tông thương phẩm, đây là hỗn hợp gồm cốt liệu, cát, xi măng, nước và phụ gia theo tỷ lệ tiêu chuẩn để có sản phẩm bê tông với từng đặc tính cường độ khác nhau. Trong xây dựng gạch bê tông tươi được ứng dụng cho các công trình công nghiệp, cao tầng và các công trình nhà dân dụng.

 


Thứ hai, Ưu điểm khi sử dụng bê tông tươi
+ Sản phẩm bê tươi có nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với phương pháp trộn thủ công thông thường, do bê tông được sản xuất tự động bằng máy móc và quản lý cốt liệu từ khâu đầu nên sản phẩm bê tông tươi có thể kiểm soát về chất lượng, giúp rút ngắn thời gian thi công và mặt bằng tập trung vật liệu.


+ Xét về giá thành thì bê tông tươi có giá tương đối cao hơn so với bê tông trộn, nhưng lại tiết kiệm hơn nhiều. Lý do là bạn chỉ tính khối lượng và mua đủ số lượng đó mà không phát sinh thêm chi phí nào. Bên cạnh, thời gian đổ bê tông và tiến độ thi công cũng được rút ngắn, giảm chi phí thi công, chi phí giám sát giúp công trình hoàn thành đúng tiến độ.


+ Bê tông tươi cũng có nhiều loại để phục vụ cho nhiều mục đích xây dựng khác nhau.


+ Được trộn thêm các phụ gia cho phép, vì thế bê tông tươi không chỉ có khả năng chống thấm mà tính liên kết nhanh cũng vượt trội hơn bê tông trộn truyền thống.


+ Sử dụng bê tông tươi còn giảm tiếng ồn, đảm bảo vệ sinh môi trường và phù hợp với địa hình chật hẹp, khu vực đông dân cư.


+ Quy trình sản xuất tiêu chuẩn và hệ thống kiểm soát chất lượng, đảm bảo các mẻ bê tông tươi đồng đều, đúng yêu cầu khách hàng.


Thứ ba, Đặc điểm một số loại bê tông tươi


Như chúng tôi đã nói, hiện bê tông tươi cũng có nhiều loại khác nhau, ngoài các loại bê tông thông dụng cho móng, dầm, sàn, cột thì còn các sản phẩm bê tông đặc biệt như bê tông cọc khoan nhồi, tường vây, bên tông chảy, bê tông tự đầm, bê tông bền sulfat, bê tông bơm nhà cao tầng,….Tham khảo đặc điểm một số loại cơ bản sau:


+ Bê tông trợ đầm
Đây là loại bê tông có độ linh động cao, không bị phân tầng tách nước dùng cho các hạng mục bê tông tấm tường vây, bê tông bơm vách với lượng sắt dày khó đầm,…sử dụng các loại phụ gia siêu hóa dẻo Lotus R301, R301D.


+ Bê tông tự đầm
Loại này có tính tự chảy cao, tự điền đầy, sử dụng cho các hạng mục có lượng sắt dày đặt không thể đầm được. Bê tông này sử dụng phụ gia siêu hóa dẻo Lotus R301D, Lotus 339, Lotus 379,…


+ Bê tông bền sulfat
Loại bê tông này có khả năng chống thấm, chống sự tác động của môi trường sulfat, môi trường nhiễm mặn, nhiễm phèn, môi trường nước biển, môi trường hóa chất,…thường được dùng cho các hạng mục cọc nhồi, tường vây, bể xử lý nước thải, các bể chứa hóa chất, các kênh dẫn nước, tường chắn, bờ kè,…Bê tông bề sulfat sử dụng phụ gia siêu dẻo Lotus R301, R301T, R301D và phụ gia bền sulfat Lotus SP-1, SP-2.


+ Bê tông bơm nhà cao tầng
Bê tông bơm nhà cao tầng cũng có độ linh động cao, không bị phân tầng tách nước và duy trì độ sụt cực tốt giúp quá trình vận chuyển bơm và thi công được dễ dàng. Loại bê tông này sử dụng loại phụ gia siêu dẻo trợ bơm Lotus R301, R301D, R301R.


+ Bê tông coffa trượt
Là loại bê tông cốt thép toàn khối thi công bằng cốp pha trượt theo hình thẳng đứng cho các hạng mục silo, ống khói, lõi cầu thang máy, vách, tấm tường, đài nước,…Thứ tư, Bảng giá bê tông tươi


Hiện trên thị trường bê tông tươi có nhiều mức giá khác nhau, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ bảng giá một số loại bê tông tươi cho bạn tham khảo:

STT

Đạt cường độ sau 28 ngày

ĐVT

Độ sụt (cm)

Đơn giá (VNĐ/m3)

1

BT M100-r28

m3

10±2

1.050.000

2

BT M150-r28

m3

10±2

1.100.000

3

BT M200-r28

m3

10±2

1.150.000

4

BT M250-r28

m3

10±2

1.200.000

5

BT M300-r28

m3

10±2

1.250.000

6

BT M350-r28

m3

10±2

1.310.000

7

BT M400-r28

m3

10±2

1.370.000

 

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đặc điểm và bảng giá của bê tông tươi cho bạn tham khảo. Tùy vào mục đích sử dụng sẽ cần dùng loại bê tông tươi khác nhau, vì thế bạn cần phải cân nhắc lựa chọn loại phù hợp nhằm mang lại hiệu quả cao nhất nhé.

 

Lê Hằng