Đặc điểm và ứng dụng của băng keo chịu nhiệt

Bạn có thể nghe nói đến băng dính, băng keo trong, băng keo giấy, nhưng liệu có biết tới băng keo chịu nhiệt? Băng keo chịu nhiệt là gì? Sở hữu những đặc điểm nào? Ứng dụng ra sao trong các ngành nghề, lĩnh vực? Trả lời được những câu hỏi này, bạn có thể chọn và sử dụng băng keo chịu nhiệt đúng cách, hiệu quả.


1. Băng keo chịu nhiệt là gì?


Băng keo chịu nhiệt còn được gọi là băng dính chịu nhiệt hay băng keo nhiệt. Loại băng keo này được làm từ chất liệu có gốc nhựa dẻo, bề mặt được phủ keo không chỉ bám dính tốt trên mọi bề mặt vật liệu mà còn có khả năng cách nhiệt hiệu quả, nhờ đó, có thể bảo vệ hàng hóa, sản phẩm hay vật dụng cần dán khỏi sự hấp thụ nhiệt lượng.


2. Đặc điểm của băng keo chịu nhiệt


Băng keo chịu nhiệt có thiết kế nhỏ gọn với kích thước đa dạng như 13mm, 19mm, 20mm, 25mm, 30mm, 50mm,... nên tạo sự tiện lợi và linh hoạt khi sử dụng. Bên cạnh đó, khả năng cách nhiệt và ánh sáng tốt nên có thể sử dụng băng keo chịu nhiệt trong nhiều môi trường làm việc khác nhau. Đặc biệt, băng keo chịu nhiệt sở hữu những đặc tính nổi bật sau.

 

 

- Chịu được nhiệt độ cao lên tới 500 độ C
- Chịu được sự ăn mòn hóa học nhờ khả năng chống tĩnh điện (Anti Static)
- Không chứa độc tố gây hại cho hàng hóa, môi trường hay người dùng
- Chống dính bề mặt và không để lại vết keo khi bóc.


3. Ưu điểm và ứng dụng của băng keo chịu nhiệt


Sở dĩ băng keo chịu nhiệt đang ngày càng được tin dùng và ứng dụng rộng rãi là ngoài những đặc tính nói trên, băng keo chịu nhiệt còn có những ưu điểm mà các loại keo khác không có được. Có thể kể đến như:


- Băng keo chịu nhiệt được sản xuất bằng công nghệ hiện đại nên không chỉ có độ bám dính cao mà còn đặc biệt thích hợp với điều kiện thời tiết và khí hậu Việt Nam.
- Biên độ chịu nhiệt lớn, từ 70 - 500 độ C.
- Không chỉ chịu nhiệt, băng keo chịu nhiệt còn chống cháy và chống sự ăn mòn hóa học.
- Không để lại vết keo khi bóc.
- Độ bền cao, giá thành hợp lý, là sự lựa chọn mang tính kinh tế.

 

Với những ưu điểm nổi bật này, băng keo chịu được được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực như:

 


- Dán các mối hàn trong ngành công nghiệp hàn.
- Ép nhiệt, niêm phong thực phẩm, đóng gói miệng túi, làm màng bọc nhựa,… trong ngành công nghiệp thực phẩm.
- Làm tấm lót nước bánh với khả năng tái sử dụng đến 500 lần.
- Làm băng tải hấp trong quá trình hấp bánh phở, mì công nghiệp,…
- Làm dây đai chịu nhiệt phủ phim trong máy nướng thịt, cá, bánh công nghiệp,…
- Và một số ngành nghề như may mặc, sản xuất giày dép, dụng cụ thể thao, linh kiện điện tử, nhựa, cao su, hóa chất, sơn tĩnh điện,… với môi trường làm việc nhiệt độ cao, tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng, tia UV.


Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng băng dính nói chung và băng keo chịu nhiệt nói riêng, đừng quên liên hệ với công ty chúng tôi để được cung cấp những sản phẩm chất lượng với giá cả cạnh tranh.

Lê Trinh