Đặc điểm nghệ thuật của băng dính giấy

Băng dính giấy là loại keo được sản xuất bằng chất liệu giấy kết hợp với lớp keo cao su trên một mặt, ưu điểm của loại keo này là có khả năng chịu nhiệt cao lên đến 180 độ C. Trong thực tế, băng dính giấy được ứng dụng khá rộng rãi trong lĩnh vực văn phòng giúp làm nhãn dán, tiêu đề,...Ngoài ra, băng keo giấy còn có thể dùng để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và ấn tượng. Vậy đặc điểm nghệ thuật của băng dính giấy là gì? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!


Thứ nhất, Đặc điểm chung của băng dính giấy
Hiện trên thị trường băng dính giấy được cắt thành nhiều quy cách khác nhau theo yêu cầu của khách hàng với các khổ rộng thông dụng nhất như: 1cm, 1.5cm, 2cm, 2.4cm, 4.8cm,….


Chiều dài băng dính có loại: 7m, 10m, 15m,20m,…Ngoài ra, băng dính giấy còn có loại có kích thước lớn phục vụ theo mục đích sử dụng của khách hàng với kích thước thông dụng là 10cm x 50m.


Về màu sắc của băng dính giấy cũng khá đa dạng như: màu trắng, màu vàng chanh, màu nâu nhat, màu nâu đậm,…Ngoài ra, băng dính giấy còn có loại có hoa văn, họa tiết dùng để trang trí vô cùng tuyệt vời.

Thứ hai, Băng dính giấy dùng để trang trí
Với những người đam mê nghệ thuật thì việc sử dụng băng dính giấy loại có màu sắc, họa tiết để sáng tác những tác phẩm nghệ thuật chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng thích thú.


Băng keo dính giấy hình vốn được xuất xứ từ Nhật Bản, về cơ bản nó cũng giống như loại keo dính giấy thông thường là dùng để dán giữa 2 mặt tiếp xúc lại với nhau. Tuy nhiên, loại băng keo này thay vì chỉ có một màu trơn dùng để đánh dấu hay ghi chú như thông thường thì nó được in lên bề mặt rất nhiều hình ảnh, họa tiết dễ thương, đơn giản nhưng nổi bật thường được phục vụ vào mục đích trang trí là chính.

 


Về chất liệu của băng dính giấy trang trí này là được làm từ vỏ cây thiên nhiên như: tre, cây dầu, cây dâu, cây gampi. Từ các loại vỏ cây này sẽ tạo nên vô số loại băng dính giấy có họa tiết cho bạn tùy chọn phục vụ vào mục đích trang trí khác nhau.


Hiện trên thị trường giá thành của mỗi cuộn băng dính giấy trang trí cũng khá đa dạng, tùy vào kích thước, họa tiết sẽ có mức giác khác nhau.


Với vô số họa tiết khác nhau cho bạn tùy thích lựa chọn theo từng mục đích trang trí khác nhau. Theo đó, bạn có thể dùng keo giấy để gói quà bằng cách dán ngay bên ngoài mặt giấy sẽ góp phần tạo điểm nhấn tuyệt vời cho gói quà của bạn.

Hoặc bạn có thể dùng dán lên tường để trang trí, tùy vào mục đích, không gian, kích thước góc trang trí khác nhau mà bạn thoả sức sáng tạo hình dạng nghệ thuật trên bức tường của mình. Theo đó, bạn có thể dùng băng dính giấy họa tiết tạo thành những đường kẻ sọc xen kẽ màu khác nhau.


Hay bạn dùng băng dính giấy họa tiết để tạo thành khung hình cho những tấm ảnh kỷ niệm trên tường. Bạn có thể thoải mái thiết kế khung hình với nhiều kích thước, màu sắc, họa tiết khác nhau chắc chắn sẽ làm cho tường nhà bạn trở nên ấn tượng và độc đáo hơn bao giờ hết.

 

Khung hình bằng băng dính màu vô cùng độc đáo và ấn tượng

 

Hoặc bạn có thể dùng băng dính giấy họa tiết để trang trí dây sạc điện thoại 

Hay ốp lưng điện thoại bằng băng dính trang trí độc đáo có 1 không 2


Trên đây là một vài gợi ý sử dụng băng dính giấy vào mục đích trang trí cho bạn tham khảo. Hy vọng đã giúp bạn có được kinh nghiệm hữu ích để bắt đầu lên kế hoạch và sử dụng băng dính giấy trang trí một cách hiệu quả nhất nhé.


Lê Hằng