5 tiêu chí quan trọng may áo thun đồng phục

May áo thun đồng phục cho công ty, team, nhóm đang có xu hướng thịnh hành hiện nay. Tuy nhiên, khi may đồng phục với số lượng lớn thì có rất nhiều vấn đề mà bạn cần phải lưu ý như: loại vải, cách chọn size, chọn nơi đặt may,...là những vấn đề quan trọng mà bạn cần phải chú ý. Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 5 tiêu chí khi may áo thun đồng phục cho bạn tham khảo:


Thứ nhất, Chất liệu vải
Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên của việc may áo đồng phục. Hiện trên thị trường có nhiều loại vải khác nhau như: vải cotton, kaki, jeans, kate, len, voan, thun,....Trong đó, việc may đồng phục bằng vải thun là được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.


Vải áo thun may đồng phục cũng có nhiều loại khác nhau như: vải thun cotton, thun cá sâu, thun lạnh,...Trong các loại vải thun còn chia ra nhiều loại khác nhau như: thun trơn100% cotton, thun PE 65/35, thun TC, thun PE,...Trong đó, loại vải thun 100% cotton có giá đắt nhất và tương đối hiếm trên thị trường hiện nay.


Thứ hai, Kĩ thuật may
Tùy thuộc vào đơn vị xưởng may sẽ có kỹ thuật may khác nhau, và đối với mỗi loại quần áo khác nhau thì cách may, đường kim mũi chỉ cũng sẽ khác nhau. Để kiểm tra kỹ thuật may của đơn vị xưởng đó bạn có thể xem đường may ở áo cũ hoặc quần áo cùng loại mà bạn thấy tốt rồi đối chiếu với sản phẩm mẫu bên đơn vị may thì bạn sẽ đánh giá được chất lượng được tốt hơn.

Thứ ba, In thêu logo
Thường áo thun đồng phục sẽ được in hoặc thêu logo trên áo nhằm mang tính trang trí cho chiếc áo, nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến chất lượng của chiếc áo đó. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận lựa chọn kỹ thuật in phù hợp trên từng chất liệu vải để chỗ in hoặc thêu luôn giữ được hình ảnh tươi mới và đẹp nhất.


Thứ tư, Form áo
Thường form áo cũng có những quy chuẩn cụ thể, nhưng nếu may với số lượng lớn như may đồng phục thì thường quy chuẩn may theo size. Do vậy, khâu duyệt quần áo mẫu trước khi may là rất quan trọng.Theo đó, form may quần áo đồng phục thường được chia ra thành các size sau:


Đối với nữ
+ Cao 148 – 153, nặng 37 – 41 kg: size S


+ Cao 154 – 158, nặng 42 – 56 kg: size M


+ Cao 159 – 165, nặng 47 – 52 kg: size L


+ Cao 166 trở lên, nặng 52 – 56 kg: size XL


Đối với nam
+ Cao 155– 160, nặng 48 – 53 kg: size S


+ Cao 161– 167, nặng 54 – 60 kg: size M


+ Cao 168– 174, nặng 58 – 70 kg: size L


+ Cao 174– 180, nặng 68 – 80 kg: size XL

Thứ năm, Kinh nghiệm chọn công ty may đồng phục
Hiện trên thị trường có nhiều đơn vị may đồng phục khác nhau. Nhưng để chọn được đơn vị may đồng phục chất lượng bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau:


+ Thương hiệu: Đây là yếu tố mà bạn cần phải quan tâm hàng đầu, bởi thương hiệu tốt sẽ đi kèm với chất lượng dịch vụ tốt. Nhưng những xưởng may lớn thường có giá thành tương đối cao hơn nên bạn cũng cần lưu ý vấn đề này khi lựa chọn xưởng may nhé.


+ Có xưởng may riêng: Bạn cũng phải đảm bảo rằng đơn vị may đó có xưởng may riêng, không qua trung gian. Với việc chọn được đơn vị có xưởng may riêng sẽ có giá may tương đối rẻ hơn nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm.


+ Thời gian hoạt động: Bạn nên chọn những xưởng may có thời gian hoạt động lâu năm sẽ đảm bảo họ có nhiều kinh nghiệm hơn, từ đó sẽ cho ra đời những sản phẩm đạt chất lượng cao hơn.

 


Trên đây chũng tôi vừa chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn đặt may áo thun đồng phục cho bạn tham khảo. Hy vọng đã giúp bạn có thể lựa chọn cho mình đơn vị may chất lượng cùng với mức giá tốt nhất nhé.


Lê Hằng

Bài khác