Các cách gấp khăn khách sạn đẹp

Gấp khăn khách sạn sao cho đẹp mà nhanh nhất? Nếu bạn chưa biết cách hoặc muốn sưu tập nhiều cách làm khác nhau để trổ tài và làm hài lòng thượng đế của mình, hãy cùng tham khảo thêm một số gợi ý ngay trong bài viết sau đây.

Như các bạn biết đấy, ngoài độ mềm mại, thấm hút tốt và màu sắc phù hợp, để tạo ấn tượng tốt nhất cũng như sự thích thú nơi khách hàng, đồng thời thể hiện sự chu đáo, tinh tế và tận tâm trong chất lượng phục vụ thì khăn khách sạn cũng cần được xếp một cách tỉ mỉ, nghệ thuật. Đó cũng chính là lý do vì sao các nhân viên phục vụ bàn, buồng phòng ở mỗi khách sạn đều được đạo tạo khá kỹ về kỹ năng này. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng tham khảo ngay một số cách gấp khăn khách sạn cực kỳ đơn giản, đẹp mà nhanh chóng dưới đây. Bạn cũng có thể áp dụng nó để trang trí cho bàn tiệc tại gia của nhà mình nữa nhé!

1. Gấp khăn khách sạn kiểu lộn xộn

Có thể nói, trong tất cả các cách gấp khăn khách sạn thì đây là kiểu gấp đơn giản nhất bởi không cần tuân theo một nguyên tác nào cả, hoàn toàn rất ngẫu hứng. Với cách gấp này, chúng ta không cần quá tỉ mỉ, tốn nhiều thời gian hay công sức mà kết quả thu lại vẫn sẽ rất ưng ý. Để tiến hành, chúng ta sẽ lần lượt thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: trước tiên, bạn hãy trải khăn khách sạn lên bàn, hoặc ở một bề mặt bằng phẳng, sạch sẽ.

Bước 2: Tiếp đến, hãy dùng ngón tay giữ chặt tại điểm  giữ của chiếc khăn, rồi sau đó từ từ nhấc khăn lên khỏi mặt bàn.

Bước 3: Khi được nhấc ra khỏi mặt bàn, khăn sẽ tự rơi xuống 2 bên. Lúc này chúng ta chỉ cần tiến hành thêm một thao tác cực kỳ đơn giản là buộc lại bằng một chiếc nơ xinh xắn, đáng yêu là được. Tada! Thành quả đây rồi, đơn giản nhưng cũng không kém phần ưng mắt phải không nào!

2. Gấp khăn khách sạn kiểu kim cương

So với cách làm trên, cách làm này không đơn giản và nhanh bằng, ngược lại, đòi hỏi nhiều hơn ở bạn cả về thời gian, độ khéo tay nhưng sẽ mang lại một “phiên bản” cực kỳ đẹp mắt, tinh tế. Đây vì thế cũng chính là cách gấp khăn khách sạn rất hay được sử dụng tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp, sang trọng. Tuy nhiên cũng đừng quá căng thẳng, để thực hiện thì chúng ta cũng chỉ cần tiến hành một vài bước là sẽ hoàn thành ngay. 

Mặc dù khi nhìn sơ qua, bạn hẳn sẽ thấy cách gấp này không có gì là đặc biệt và thu hút, nhưng khi nhìn kỹ hơn, chúng ta sẽ thấy chính cách gấp này đã biến những chiếc khăn đơn điệu trở thành điểm nhấn rất ấn tượng trên bàn ăn. Đây là cách gấp rất thích hợp nếu khăn khách sạn được thêu logo, hoặc một số họa tiết, lúc này thì kết quả sẽ là chiếc khăn càng nổi bật, bắt mắt hơn.

3. Gấp khăn khách sạn theo hình chữ nhật tối giản

Nếu bạn cần soạn một bàn tiệc theo phong cách đơn giản, nhưng hiện đại và không kém phần sang trọng thì đây chính là một trong những kiểu gấp khăn rất đáng để tham khảo. Các thao tác thực hiện cũng rất đơn giản, tuy nhiên sẽ đòi hỏi bạn thật tập trung để tiến hành một cách chính xác nhất. Cụ thể các bước gấp khăn khách sạn theo hình chữ nhật tối giản như sau:

Bước 1: Gấp đôi chiếc khăn lại

Bước 2: Tiếp tục gấp 2 mép của chiếc khăn lại với nhau, cho tới khi hết chiếc khăn thì thôi. Vậy là đã xong!

4. Gấp khăn khách sạn kiểu tam giác Chic

Kiểu gấp này chắc chắn sẽ khiến bạn lẫn khách hàng cảm thấy thích thú và ngạc nhiên với thành quả có được đấy! Các bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Trải chiếc khăn khách sạn hình vuông lên trên bàn, sao cho phần bề mặt có hình thêu tiếp xúc với mặt bàn.

Bước 2: Gấp đôi chiếc khăn lại để tạo thành hình chữ nhật dài

Bước 3: Tiếp tục gập khăn tạo thành hình vuông

Bước 4: Bạn nhẹ nhàng xoay khăn để sao cho phần có họa tiết thêu lật đối diện với mặt bàn, sau đó gập đôi lớp khăn theo đường chéo

Bước 5: miết nhẹ tay là đã có ngay thành phẩm đẹp mắt!

ĐT